Bàn giao 2 bộ hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam

(VTC News) - Ngày 17/9, Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có đại diện Ban Giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP); về phía Mỹ có bà Marie Damour, Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, đại diện Cơ quan kiểm kê tù binh, người mất tích Bộ Quốc phòng và Văn phòng Mỹ tại Hà Nội về giải quyết vấn đề người Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA).

Ban giao 2 bo hai cot quan nhan My mat tich trong chien tranh Viet Nam hinh anh 1

Hình ảnh một buổi lễ bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. 

Đại diện phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Mỹ 2 bộ hài cốt do các đội hỗn hợp khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 136 (tháng 7 – 9/2019). Hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan tới các trường hợp quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Mỹ để xác minh thêm.

Tổng Lãnh sự Mỹ Marie Damour cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác đầy đủ và ngày càng hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác tìm kiếm người Mỹ mất tích; cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Mỹ. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 151 kể từ năm 1973.

Đại sứ Mỹ tham gia múa lân, nặn bánh đón Trung thu cùng thiếu nhi Việt Nam

Đại sứ Mỹ tham gia múa lân, nặn bánh đón Trung thu cùng thiếu nhi Việt Nam

Đại sứ Mỹ bày tỏ sự hào hứng với lễ đón Trung thu tuyệt vời của các em nhỏ Trung tâm Sao Mai, nơi tư vấn phát hiện sớm và chăm sóc trẻ em khuyết tật trí tuệ.
Đại sứ quán Mỹ tạm dừng cấp visa và đóng cửa nhiều dịch vụ trong tháng 10

Đại sứ quán Mỹ tạm dừng cấp visa và đóng cửa nhiều dịch vụ trong tháng 10

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội thông báo đóng cửa một số dịch vụ không khẩn cấp của Phòng Lãnh sự để phục vụ công tác sửa chữa cơ sở vật chất.
Bộ Ngoại giao
Chủ đề:

mia

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU