Bán G5 không giống quảng cáo, LG bị tố lừa dối khách hàng

Khách hàng cho rằng LG không trung thực khi tài liệu quảng cáo của điện thoại G5 nói một đằng, sản phẩm thật lại thể hiện một kiểu.

Theo đó, trên các tài liệu quảng cáo của hãng tung ra, LG cho biết chiếc điện thoại LG G5 sẽ được trang bị thân hợp kim kim loại, nhưng tới khi cầm sản phẩm trên tay, người dùng lại có cảm giác rằng nó không hoàn toàn được làm từ kim loại.

Tài liệu quảng cáo khẳng định LG G5 có thân hợp kim kim loại.

Tài liệu quảng cáo khẳng định LG G5 có thân hợp kim kim loại.

Để chứng minh cho điều đó, trong một đoạn video được đăng lên YouTube, người dùng đã tháo dỡ, mổ xẻ thân máy với LG G5. Sau khi dùng dao cứa mạnh lên lưng máy cho thấy đây thực chất chỉ là một lớp nhựa cứng chứ không hoàn toàn là kim loại. Người ta cho rằng việc làm này của LG là lừa dối người dùng.
 Có phải LG đang lừa dối khách hàng?

 Có phải LG đang lừa dối khách hàng?

 Có phải LG đang lừa dối khách hàng?

 Có phải LG đang lừa dối khách hàng?

Về phía mình, LG đã có câu trả lời chính thức cho vấn đề này: “G5 được cấu tạo từ một loại hợp kim nhôm đặc biệt là LM201b (đã nộp bằng sáng chế vào tháng 2/2016 và đang đợi giải quyết). LM201b được phát triển bởi LG với Viện Công nghệ công nghiệp Hàn Quốc để sử dụng trong các xe hơi thể thao cao cấp, máy bay và các sản phẩm điện tử tiêu dùng với độ bền, độ cứng và trọng lượng nhẹ dựa theo các yêu cầu.

Chúng tôi chọn LM201b vì độ cứng và trọng lượng nhẹ của nó. Đặc trưng về trọng lượng của chất liệu này rất quan trọng bởi vì không giống như các điện thoại vỏ nhôm khác, thiết kế module của chiếc G5 cần bộ khung phải đủ khỏe. Do vậy, nếu dùng chất liệu nhôm truyền thống, kết cấu vững chắc đó sẽ làm chiếc điện thoại rất nặng.

Sau khi đúc xong, ăng-ten được đặt trực tiếp vào vỏ nhôm, theo sau là một lớp sơn lót cung cấp vật liệu cách nhiệt bổ sung và tăng cường độ nhám bề mặt với các hạt kim loại nhỏ. Chúng tôi khẳng định lại với khách hàng rằng, LG G5 là một sản phẩm nguyên khối với hợp kim nhôm cao cấp, không phải là nhựa”.

Hãng công nghệ Hàn Quốc này cho biết thêm, sản phẩm LG G5 được sơn lót dể giúp bảo vệ máy và cách nhiệt, không giống với hợp kim kim loại như những sản phẩm của HTC hay Apple.


Nguồn: Ngày nay
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.