Bán đứt Zalora, Rocket Internet quyết rút vốn khỏi Việt Nam

Rocket Internet đã chính thức xác nhận đã bán trang web thương mại điện tử Zalora và sẽ "rút quân" khỏi các thị trường khó khăn như Việt Nam hay Thái Lan, Techinasia đưa tin.

Ngay sau khi nhận được khoản đầu tư trị giá 399 triệu USD từ quỹ Global Group (GFG), Rocket Internet đã khẳng định sẽ bán Zalora và rút vốn tại các thị trường đang gặp khó khăn như Thái Lan và Việt Nam.
 bán Zalora và rút vốn tại các thị trường đang gặp khó khăn như Thái Lan và Việt Nam.

 bán Zalora và rút vốn tại các thị trường đang gặp khó khăn như Thái Lan và Việt Nam.


Tin đồn về việc Rocket Internet sẽ bán trang thương mại điện tử chuyên về thời trang – Zalora của mình đã được TechCrunch đăng tải từ đầu tuần với giá trị chỉ vỏn vẹn 10 triệu USD cho nhà bán lẻ Thái Lan, Central Group.
 
Zalora - một trang web thương mại điện tử chuyên về thời trang của Rocket Internet 

Zalora - một trang web thương mại điện tử chuyên về thời trang của Rocket Internet 

Mới đây, một phát ngôn viên của Rocket Internet đã xác nhận rằng công ty này đang tiến hành bán Zalora, nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về giá bán hay đơn vị sẽ mua trang web thương mại điện tử này.

Được biết, Zalora đã khiến công ty mẹ Rocket Internet chịu lỗ hàng trăm triệu USD trong một vài năm qua.

Mặc dù, đơn vị này vừa nhận được vòng tài trợ mới nhưng có vẻ như, các nhà đầu tư muốn nhìn thấy một hướng đi có thể sinh lợi cho Zalora.

Điều này có nghĩa là, trang web thương mại điện tử này sẽ tập trung vào các thị trường tiềm năng như Indonesia và Singapore và “rút quân” khỏi những thị trường khó khăn.

Báo cáo tài chính của Rocket Internet   

Báo cáo tài chính của Rocket Internet   

Theo báo cáo tài chính hàng năm của tên Rocket Internet, doanh thu ròng của Zalora đã tăng 77,5% lên tới mốc 235 triệu USD vào năm 2015 và lỗ ròng cũng giảm xuống còn 106 triệu USD.

Dù vậy, đây vẫn là một kết quả kinh doanh kém xa “người anh em” Lazada. Tuy nhiên, công ty này lại không cung cấp số liệu của từng thị trường mà Zalora đang hoạt động.

Không chỉ starup thời trang Zalora bị rao bán, trang web thương mại điện tử Jabong ở Ấn Độ cũng là một đơn vị mà Rocket Internet đã bán với mức giá 500 triệu USD vào tháng 10/2015.

Nhưng có vẻ như, các nhà đầu tư không hề hài lòng với việc bán startup mà chỉ thu về 200 đến 300 triệu USD như vậy mặc dù trước đó, Jabong đã thua lỗ 7 triệu USD vào năm ngoái và 24 triệu vào năm 2014.

Nguồn: BizLIVE
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.