Thời sự Bạn đọc

Bà Đại uý công an làm loạn sân bay: Lại kiểu 'mày biết tao là ai không?'

Thứ Bảy, 24/08/2019 06:20:00 +07:00

Bà Đại úy công an làm loạn sân bay giống hệt những kẻ trọc phú, hoặc có tiền hoặc có quyền trong tay, mở mồm là: “Mày biết tao là ai không”?

Thật ra thì chẳng ai biết bà Lê Thị Hiền là ai, cho đến khi bà buông ra một mớ ngoa ngôn mạt sát và lao vào đánh người ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Bà Hiền - nhân vật "sáng" nhất từ dư luận đến cộng đồng mạng chiều tối qua, chắc sẽ không bao giờ còn cơ hội trợn mắt chửi bới quát tháo kiểu "mày biết tao là ai không" nữa rồi, vì cả đất nước đã biết đến bà, theo một cách thực chẳng hay ho gì.

Việc bà một tay dắt theo cô con gái nhỏ, hoa chân múa tay như đang buôn tôm buôn cá ngoài chợ, khiến người ta bức xúc một, thì việc người ta phát hiện ra mớ ngoa ngôn được buông ra từ một cán bộ công tác tại Đội CSGT - trật tự - phản ứng nhanh quận Đống Đa (TP Hà Nội) với cấp bậc đại úy, làm người ta bức xúc 10, bức xúc 100.

le-thi-hien1

Bà Lê Thị Hiền xúc phạm và tấn công nhân viên an ninh. (Ảnh cắt từ clip)

Vì sao? vì bà - nếu xét trong mặt bằng chung xã hội là người có học thức, có địa vị, nghĩa là hành xử của bà phải xứng với cái thứ bà đang có.

Thế nhưng thay vì hành xử cho tử tế, bà tự cho mình cái quyền không coi bất cứ một ai xung quanh ra gì, không coi cả cô con gái nhỏ bé của mình đang phải chứng kiến cái gì, thao thao bất tuyệt độc diễn màn chửi bới mà ai nghe cũng phải rùng mình vì độ hung dữ và chua ngoa.

Người ta hỏi bà bị ảo tưởng sức mạnh à? Cậy đang làm trong cơ quan Nhà nước, có chút quan hệ, quyền hành, quen mồm lớn tiếng đe dọa, mạt sát người khác rồi à?

Nhiều người còn bức xúc đến nỗi, cho rằng bà xứng đáng bị cho ra khỏi ngành để làm trong sạch lực lượng công an, để nhắc đến ngành nghề cao quý này, người ta không còn nhắc đến cái tên một kẻ cửa quyền như bà.

Bà làm trong ngành công an, bà hiểu hơn ai hết sân bay là nơi an ninh luôn được ưu tiên tối đa, mà bà hành xử như một kẻ thất học cả đời chưa từng bước chân đến nơi văn minh. Thất học, e rằng người ta cũng không hành xử phách lối như bà.

Người ta còn cảm thấy sợ hãi, khi một người phụ nữ, đồng thời là một người mẹ, đang đi cùng cô con gái nhỏ, lại dọa chạy 5 triệu facebook cho con nọ con kia ế chồng và nhất là trù ẻo đến đời con cái họ không ra gì.

Bà không chỉ xúc phạm người khác mà còn xúc phạm đến chính ngành nghề mà bà đang công tác. Ngành nghề ấy có hàng triệu con người ngày đêm cống hiến, thậm chí là hy sinh, thế nhưng bằng ngôn ngữ của mình, bà đã đạp đổ tất cả.

Trang cá nhân của tôi sớm nay, bạn bè làm trong ngành công an, ngập tràn những chia sẻ xấu hổ với hành động của bà.

Nhiều người còn bức xúc đến nỗi, cho rằng bà xứng đáng bị cho ra khỏi ngành để làm trong sạch lực lượng công an, để nhắc đến ngành nghề cao quý này, người ta không còn nhắc đến cái tên một kẻ cửa quyền như bà.

Video: Nữ hành khách chửi bới thậm tệ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất bị xử phạt 200.000 đồng

Bà giống hệt những kẻ trọc phú, hoặc có tiền hoặc có quyền trong tay, mở mồm là: “Mày biết tao là ai không”?

Bà là một phiên bản khác của ông Vũ Anh Cường - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành, "yêu râu xanh" trên khoang hạng thương gia của Vietnam Airlines.

Ông Cường thì sàm sỡ hành khách ngồi cạnh, bị yêu cầu rời khỏi máy bay đã hống hách: "Mày biết tao là ai không? Mày tin tao gọi sếp to xử hết chúng mày không?".

Bà cũng y như vậy, bị yêu cầu rời đi còn lu loa: "Anh định làm gì tôi à, anh đánh tôi đi, tôi ***... nói nhỏ được vì miệng tôi to, tôi phải ăn to nói lớn”.

Những kẻ mở mồm là tiền và quyền như ông Cường, hay như bà, dù chỉ chịu mức phạt quá nhẹ nhàng, nhưng sau này sẽ không bao giờ còn đất sống trong mắt những người tử tế.

Làm gì có chuyện một xã hội văn minh, hướng tới chuẩn mực là những người có văn hóa, lại chấp nhận những kẻ lộng quyền, ngoa ngôn và thiếu đạo đức như vậy.

Độc giả có đồng tình với quan điểm tác giả bài viết? Hãy bày tỏ ý kiến của mình TẠI ĐÂY hoặc gửi trong ô bình luận ở bên dưới.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tân Nguyên
Hạn hán ghê gớm ở miền Trung, hồ thủy điện cạn nước khiến thủy điện ngưng hoạt động

19:14 22/08/2019

Hạn hán khiến nhiều hồ thủy lợi ở 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế cạn nước, đẩy nhiều nhà máy thủy điện vào cảnh hoạt động cầm chừng hoặc ngưng hẳn.

Ảnh: Hình hài con đường trên cao hơn 5.000 tỷ đồng ở Hà Nội

07:16 22/08/2019

Sau hơn 1 năm khởi công, dự án đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch-Cầu Thăng Long thực hiện được 50% khối lượng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2020.

Núi Ngũ Phong cháy lớn, đe doạ tuyến đường điện cao thế ở Huế

18:42 15/08/2019

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực dập đám cháy lớn trên núi Ngũ Phong.

Tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa các hộ kinh doanh và đơn vị quản lý chợ ở Hà Nội

07:52 15/08/2019

Tranh chấp về giá thuê mặt bằng, thu phí dịch vụ giữa các hộ kinh doanh và đơn vị quản lý chợ Đại Mỗ (Hà Nội) diễn ra trong một thời gian dài chưa kết thúc.

700 tàu cá tuyệt vọng tìm kiếm 5 ngư dân Quảng Bình biệt tích suốt 45 ngày

23:42 14/08/2019

Dù cơ quan chức năng huy động 700 tàu cá tìm kiếm suốt 45 ngày qua nhưng 5 ngư dân Quảng Bình mất liên lạc trên biển vẫn biệt vô âm tín.

Di sản thế giới ở Thừa Thiên - Huế tu bổ kiểu 'đập đi xây mới': Vì sao chậm khắc phục?

19:18 14/08/2019

Chủ đầu tư lý giải lý do quá thời gian thực hiện khắc phục sai sót trong quá trình tu bổ, tôn tạo bờ kè hộ thành hào nhưng đơn vị thi công vẫn chưa làm xong.

Bố mẹ cãi nhau, con gái 2 tuổi rách mặt phải khâu 12 mũi

11:36 14/08/2019

Trong lúc cãi nhau, người chồng dùng ly ném về phía vợ nhưng lại trúng vào mặt con gái 2 tuổi khiến cháu phải nhập viện, khâu 12 mũi.

CSGT Huế tắt điện thoại khi xử lý 'ma men', tránh bị nhờ vả

14:10 11/08/2019

Toàn bộ cán bộ, chỉ huy CSGT Công an TP Huế phải tắt điện thoại khi ra quân xử lý nồng độ cồn để tránh bị nhờ vả.

Lan can đồng ở cầu đi bộ lát gỗ lim siêu sang ở Huế nhanh xỉn màu: Đơn vị thi công phân trần

19:25 07/08/2019

Đại diện đơn vị thi công cho rằng, nguyên nhân khiến những thanh lan can đồng ở cầu gỗ lim nhanh xỉn màu là do chưa được phủ chất chống oxy hóa.

Tàu cá cùng 5 ngư dân Quảng Bình mất tích 1 tháng: Người thân tuyệt vọng đội khăn tang, lập ban thờ

17:35 30/07/2019

Sau gần một tháng ròng rã ngóng chờ tin tức, gia đình 5 thuyền viên mất tích cùng tàu cá ở Quảng Bình tuyệt vọng đội khăn tang, lập bàn thờ người thân.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng