• Zalo

Ngày xưa tôi cũng bị cô đánh nhưng khác

Bạn đọc viết Thứ Ba, 27/04/2010 07:05:00 +07:00

Ngày xưa tôi từng bị cô đánh và phạt vì học bài không tốt, khi về nhà bố mẹ la mắng nhưng mỗi lần như thế bố mẹ lẫn cô giáo đều phân tích cho tôi hiểu tại sao.

Ngày xưa tôi từng bị cô đánh và phạt vì học bài không tốt, khi về nhà bố mẹ la mắng nhưng mỗi lần như thế bố mẹ lẫn cô giáo đều phân tích cho tôi hiểu tại sao.

Ý kiến phản hồi bài:

» Xin hãy trả cây roi cho các thầy cô giáo!
» Cô giáo tát 20 học sinh đáng lên án hay thông cảm?Chính điều đó đã làm cho tôi trở thành một con người biết suy nghĩ và chịu trách nhiệm về hành động của mình. Nhưng đó chỉ là dĩ vãng xa lắm.

Ngày nay, ai cũng sợ đánh trẻ con, vì cho rằng chúng quá non nớt, nhưng chính vì quá non nớt nên chúng cần phải hiểu được rằng mỗi khi mình làm sai thì phải chịu phạt.
 
Hình thức phạt có thể tùy theo từng đứa trẻ nhưng không có nghĩa chỉ la mắng là xong nhất là khi trẻ phạm tội nặng. Một đứa trẻ ngoan, ta chỉ cần dặn dò khuyên nhủ là được. Nhưng trẻ bướng bỉnh thì có dụng cách đó được không khi trẻ tái phạm nhiều lần.

Tôi đọc báo thấy nhiều phụ huynh có con đánh bạn nói "Thầy cô chỉ giỏi làm to chuyện". Tôi không hiểu quý vị đó nghĩ gì. Nếu bây giờ con phạm lỗi như vậy mà chỉ nói thậm chí bênh vực cái sai của con thì sau này con phạm tội tày trời hơn như cướp giật, nghiện hút ma túy thì quý vị đó sẽ đổ tội lên nhà trường và xã hội. Tại sao chứ? Họ hoàn toàn không có cái quyền đó khi bản thân họ không là tấm gương cho chính con mình. Chính họ, chứ không phải ai khác đã bôi bẩn lên những trang giấy trắng trong tâm hồn con trẻ.

Hoàng Yến
buithihoangyen2005@yahoo.co.uk
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục