Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bạn đọc ủng hộ CSGT đeo kính râm khi làm việc

(VTC News) – “CSGT đeo kính râm là bình thường. Tôi đã đi một số nước trên thế giới vẫn thấy cảnh sát đeo kính râm” – bạn đọc Nguyễn Lam Hà.

Cảnh sát ở TP. HCM đeo kính đen khi làm việc. Ảnh: Đăng Lê. 

Sau khi VTC News đưa tin về đề xuất CSGT được đeo kính râm khi làm việc, đã có đông đảo bạn đọc gửi ý kiến về toàn soạn, nêu quan điểm của mình trước vấn đề này.

Ủng hộ CSGT đeo kính râm khi làm nhiệm vụ

“Gia đình, họ hàng tôi không có em, cháu nào làm CSGT ngoài đường, nhưng tôi thấy rất thương CSGT phải đứng ngoài nắng nhiều giờ liền. Nếu ta ra đường, dù chỉ một lúc, khi trời nắng, trời bụi, thì thường ta phải đeo kính râm để bảo vệ mắt. CSGT cũng cần bảo vệ mắt, nên cần phải đeo kính râm. Có điều, khi làm việc với người đi đường, CSGT cần bỏ kính ra. Và kính của CSGT cũng nên “đồng phục” cho đẹp, chứ đừng để mỗi người một kiểu” – bạn đọc Phan Vũ Diễm Hằng phân tích.

Còn bạn đọc Trần Đại Di, tuy không có cảm tình với một số CSGT mãi lộ những vẫn cho rằng: “Tôi luôn đồng tình cho phép CSGT được đeo khẩu trang và kính râm khi làm nhiệm vụ. Chúng ta ra đường được quyền đeo khẩu trang và kính râm, thì tại sao CSGT cũng là người bình thường, cũng sẽ có lúc ốm đau bệnh tật như bất cứ ai lại không cho phép họ phòng bệnh?!”.

“Tôi đã đi một số nước trên thế giới vẫn thấy cảnh sát và cả chính khách đeo kính râm khi diễn thuyết ở chỗ đông người. Kính râm không có gì là xấu, chỉ sợ hành động xấu mà thôi” – bạn đọc Nguyễn Lam Hà và Nguyễn Quỳnh Sơn so sánh giữa quy định của nước ta với thế giới.

“Tôi đồng ý là nên cho các chiến sĩ CSGT treo kính râm, đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ. Tôi nghĩ mọi người nên hiểu và thông cảm cho CSGT. Họ phải làm việc giữa thời tiết nắng và bụi như vậy mà chỉ đeo một cái khẩu trang và kính râm, một việc làm tối thiểu để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân để phục vụ nhân dân chẳng lẽ cũng không được phép hay sao? Chúng ta đều là con người, đều có người thân. Nếu trong chúng ta có bố, có chồng, có anh, em làm CSGT thì thử hỏi có ai là không xót khi thấy người thân của mình đứng ở giữa đường, giữa nắng và bụi làm việc như thế hay không? Tôi hy vọng đề xuất trên được chấp nhận” – bạn đọc Trần Thị Thuỷ Minh viết.

Nhưng CSGT nên tháo kính khi xử lý vi phạm!

“Là công an phải có tác phong nghiêm chỉnh, nếu đeo kính như vậy trông không nghiêm chỉnh” – bạn đọc Tran Huu nêu ý kiến.

Còn bạn đọc Nam Đào băn khoăn: “Thật là khó hiểu khi ngành Công an đang thực hiện "xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ" thì không hiểu mấy anh đeo kính đen thế này mà chào dân thì có xa lạ với dân quá không?”.

“Nhưng nên quy định phải bỏ kính đen và khẩu trang khi tiếp dân và xử lí vi phạm” – bạn đọc Than Khue đề xuất.

“CSGT đeo kính đen khi làm nhiệm vụ, hay khẩu trang để chống bụi là việc hoàn toàn tốt. Với nắng mùa hè bụi, khói... như hiện nay. Nhưng vấn đề lớn là tác phong, hành động của CSGT như thế nào khi làm nhiệm vụ. Thanh tra, kiểm soát của ngành Công an thế nào” – bạn đọc Hà Trung phân tích.

Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến cũng tỏ ý đồng tình với đề xuất của Phòng CSGT TP Hà Nội.

Tin liên quan

» Đề xuất CSGT được đeo kính đen khi làm việc
» Thiếu nữ tát CSGT giữa phố có dấu hiệu bệnh thần kinh
» Video CSGT bị taxi đâm, kéo 600m trên đường

Phương Đông

 Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn  

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN