Bán đồ “quá đát”, McDonald bị “sờ gáy”

(VTC News) - Một cửa hàng của McDonald tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa bị giới chức ở đây “sờ gáy” do đã bán sản phẩm hết hạn cho người tiêu dùng. 

Tin liên quan

» Ba Lan thu hồi thực phẩm có sử dụng muối công nghiệp
» Thu hồi giấy phép cửa hàng không có điểm trông xe
» Quý tộc Porsche thu hồi 21.000 xe ở Trung Quốc
» Lại cháy, siêu xe hàng hiếm Ferrari FF có dính thu hồi?
» Johnson&Johnson thu hồi 500 ngàn chai siro ho trẻ en

Vào hôm thứ 6 vừa qua, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, một cửa hàng của hãng bán lẻ McDonald tại Bắc Kinh bị phát hiện bán sản phẩm đã quá hạn sử dụng cho người tiêu dùng.

Trong đoạn video được phát sóng trên truyền hình, dễ dàng nhận thấy các nhân viên của cửa hàng này đang thay đổi thời hạn sử dụng của một số sản phẩm đã “quá đát” đồng thời hâm nóng lại sản phẩm để chúng lâu hỏng hơn.

Một nhân viên làm việc tại đây còn hùng hồn tuyên bố: “Mọi loại vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết nếu bạn chiên thịt trong dầu ăn ở nhiệt độ cao”. Một nhân viên khác lại cho hay: “Việc vứt những sản phẩm đã quá hạn sử dụng đi là điều không thể và chẳng cửa hàng nào lại làm như vậy cả. Chúng tôi chỉ có cách “sống chung với lũ” như vậy mà thôi”.

 

Một ngày sau đó, cửa hàng này bị đình chỉ mọi hoạt động kinh doanh, đồng thời giới chức ở đây đã vào cuộc để điều tra rõ hơn về sự việc này. Được biết, cửa hàng trên khá nổi tiếng, toạ lạc ở quận Sanlitun – một trong những khu giải trí có tiếng ở Bắc Kinh.

Bà Weng Xiaomeng - Trưởng phòng quan hệ công chúng của cửa hàng này cho hay: “Chúng tôi đang mở một cuộc điều tra có hệ thống về chất lượng sản phẩm của mình”. Tuy nhiên, bà Weng Xiaomeng cũng nói thêm rằng bản thân bà hiện cũng chưa biết khi nào quá trình này mới kết thúc.

Trong khi đó, những quan chức thuộc Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm quốc gia (Trung Quốc) đã yêu cầu toàn bộ các cửa hàng mang thương hiệu McDonald tại đất nước này phải rà soát lại quy trình chế biến thực phẩm của họ một cách kĩ lưỡng. Tuyên bố này được chính thức đăng tải trên website của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm quốc gia (Trung Quốc) vào hôm 16/3.

Bên cạnh đó, giới chức nước này còn tuyên bố, chủ cửa hàng trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đồng thời còn phải gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của họ.

M.Q

Tin liên quan

» Ba Lan thu hồi thực phẩm có sử dụng muối công nghiệp
» Thu hồi giấy phép cửa hàng không có điểm trông xe
» Quý tộc Porsche thu hồi 21.000 xe ở Trung Quốc
» Hải Phòng dừng mọi quyết định thu hồi đất
» Lại cháy, siêu xe hàng hiếm Ferrari FF có dính thu hồi?
» Hôm nay, UBND Tiên Lãng thu hồi các quyết định sai luật
» Johnson&Johnson thu hồi 500 ngàn chai siro ho trẻ en
» Cốm sữa non Smart: Bị thu hồi vẫn khuyến mại đẩy hàng
» Toyota Việt Nam thu hồi gần 100 xe do lỗi... nhầm dầu
» Thuốc điều trị dọa sảy thai Turifaton bị thu hồi tại VN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN