Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bản đồ 'hô biến' Biển Đông thành 'China Sea': Đổ lỗi cho Google map

(VTC News) - Đại diện công ty phát bản đồ có in hình Biển Đông thành 'China Sea' (biển Trung Hoa) cho du khách cho rằng lỗi có phần của Google map.

Ngày 3/8 trả lời báo chí liên quan đến việc Villa Louise Huế phát cho du khách bản đồ in hình biển Đông thành “China Sea”, bà Võ Thị Bích Thủy – đại diện Công ty TNHH MTV Làng du lịch Villa Louise Huế cho biết, đây chỉ là lỗi khách quan và là điều công ty không mong muốn.

Bà Thủy cho rằng lỗi này có phần của Google map bởi lẽ, theo thông tin trên Google; trang tripadvisor cho thấy bức ảnh giới thiệu về bãi biển cạnh Villa Louise cũng được chú thích là “China Sea”.

Ban do 'ho bien' Bien Dong thanh 'China Sea': Do loi cho Google map hinh anh 1

Tấm bản đồ biến Biển Đông thành "China Sea" do Villa Louise phát cho du khách - (Ảnh: FB).

Theo bà Thủy, thời điểm xảy ra sự việc Villa Louise Huế đã in 500 bản đồ, việc làm bản đồ do một nữ trợ lý giám đốc đảm nhận.

“Khi phát hiện vụ việc phía công ty đã thu hồi khoảng 250 tờ trong tổng số 500 tờ đã phát ra và đã báo sự việc với Công an tỉnh Thừa Thiên -  Huế”, bà Thủy thông tin.

Bà Thủy cũng cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, Villa Louise đã lập tức thu hồi số bản đồ đã phát ra tuy nhiên vẫn còn hàng trăm tấm còn lưu lạc bên ngoài.

“Hiện công ty đã giao nộp số bản đồ thu được cho cơ quan công an”, bà Thủy cho biết. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị tiếp cận biên bản giao nộp thì bà Thủy từ chối.

Video: Trung Quốc tuyên bố bản đồ "251 đoạn" tuyên bố chủ quyền khắp Thái Bình Dương

Nguyễn Vương
Bình luận