Bản đồ gốc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm 'thất lạc' hơn 20 năm vẫn chưa tìm thấy

(VTC News) - Người phát ngôn của UBND TP.HCM cho biết, bản đồ gốc quy hoạch KĐT mới Thủ Thiêm 1/5000 chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu, hiện các Bộ, ngành vẫn đang cố gắng tìm kiếm.

Trưa 2/5, UBND TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thành phố trong tháng 4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2018.

Tại cuộc họp, đáp lại sự quan tâm của phóng viên về việc bản đồ quy hoạch 1/5000 khu đô thị (KĐT) mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) có thực sự là chưa tìm thấy hay đã mất, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM khẳng định, bản đồ KĐT mới Thủ Thiêm tìm chưa ra chứ không phải đã mất.

Ban do goc quy hoach khu do thi moi Thu Thiem 'that lac' hon 20 nam van chua tim thay hinh anh 1

Họp báo trưa 2/5 thông tin về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm của TP.HCM  

"Hiện UBND TP.HCM đã chỉ đạo rà soát lại từng nguồn đơn vị tư vấn, các nguồn của Sở và hỏi các bộ ngành trung ương, nhưng thời gian từ lúc đó (năm 1995) đến giờ nhiều sở, ngành di chuyển nên khi hỏi đã trả lời không lưu trữ bản đồ. Còn tài liệu hồ sơ của dự án lưu tại Sở Quy hoạch - Kiến trúc thì không kèm theo bản đồ", ông Nhã thông tin.

Theo ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, bản đồ KĐT mới Thủ Thiêm 1/5000 chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu, chứ không phải không có, các Bộ, ngành vẫn đang cố gắng tìm.

Ông Hoan cho rằng, theo quy định, quy trình duyệt quy hoạch dự án tại thời điểm đó cũng phải bảo đảm đúng các quy định, đầy đủ từ tờ trình, báo cáo đề xuất, bản đồ hiện trạng, bản đồ dự kiến quy hoạch, thẩm định của các cơ quan và cả những dự thảo quyết định có liên quan mới được phê duyệt.

"Rất tiếc là từ đó tới nay 20 năm rồi, công tác lưu trữ không tìm thấy bản gốc đó. Nghe nói hình như đã tìm thấy một bản sao chứ chưa tìm thấy bản gốc. Quyết định 367 kèm theo bản đồ đó là cơ sở pháp lý để Thủ tướng phê duyệt dự án nên không thể không có bản đồ được", ông Hoan khẳng định.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, kết luận ghi rõ: “Bản đồ quy hoạch KĐT mới Thủ Thiêm tỷ lệ 1/5000 kèm theo Quyết định số 367/QĐ-TTg ngày 4.6.1996 của Thủ tướng Chính phủ là văn bản pháp lý về quy hoạch dự án. Đến nay, các bộ ngành có liên quan và UBND TP.HCM không tìm thấy”.

>>> Đọc thêm: Chưa đủ điều kiện, căn hộ New City của Thuận Việt vẫn rao bán: Cần vào cuộc điều tra dự án

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.