Báo Điện tử VTC News

Bán đấu giá tàu sắt vô chủ trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

(VTC News) - Nhiều lần thông báo nhưng không có ai đến nhận, nhà chức trách quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với chiếc tàu vỏ sắt trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Ngày 6/4, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với con tàu sắt trôi dạt vào vùng biển thuộc khối phố Hà My Đông (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, rạng sáng 1/12/2017, người dân đi đánh cá bất ngờ nhìn thấy một con tàu sắt trôi dạt vào vùng biển thuộc khối phố Hà My Đông nên đã trình báo lực lượng chức năng.

Ban dau gia tau sat vo chu troi dat vao bo bien Quang Nam hinh anh 1

 Con tàu sắt vô chủ trôi dạt vào biển Quảng Nam

Tiếp nhận thông tin và qua kiểm tra, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam phát hiện trên tàu không có người, không có số hiệu, vỏ tàu sơn màu xanh, đã bị han rỉ, tàu dài 27 m, rộng khoảng 8 m; tàu có 1 máy chính, 2 máy nhỏ, trên tàu có một số đồ dùng như quần áo, chén đũa, nước uống và các mẫu giấy nhỏ ghi chữ Trung Quốc.

Dù đã thông báo nhiều lần nhưng đến nay vẫn không có ai đến nhận, nên UBND tỉnh Quảng Nam quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với con tàu, đồng thời giao Cảng vụ hàng hải Quảng Nam phối hợp với Sở Tài chính, Sở GTVT tổ chức bán, nộp tiền vào ngân sách.

>>> Đọc thêm: Tàu vỏ thép chục tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Bình Định: Có đủ căn cứ sẽ khởi tố

Nguyễn Sơn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU