Bán đất trái thẩm quyền, nguyên bí thư xã và thuộc cấp bị khởi tố

(VTC News) - Công an tỉnh Nghệ An khởi tố 4 người nguyên cán bộ xã Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) vì bán đất trái thẩm quyền.

Ngày 21/2, trả lời VTC News, ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xác nhận, ông Trần Văn Tuyên, cán bộ địa chính xã Nghĩa Bình (huyện Tân Kỳ) bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An khởi tố để điều tra vì liên quan đến đất đai.

Ban dat trai tham quyen, nguyen bi thu xa va thuoc cap bi khoi to hinh anh 1

Trụ sở UBND xã Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ), nơi các bị can từng công tác.

Ngoài ông Tuyên, cơ quan công an còn khởi tố 3 cán bộ xã Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ) đã nghỉ hưu là: Ngô Xuân Nghĩa (nguyên Bí thư Đảng ủy xã); ông Trịnh Hữu Minh (nguyên Chủ tịch MTTQ xã) và ông Nguyễn Công Dũng (nguyên là công chức tài chính xã).

Ông Trần Văn Tuyên trước đây là công chức địa chính xã Nghĩa Đồng, vừa được luân chuyển sang làm công chức địa chính xã Nghĩa Bình.

Ba bị can Minh, Tuyên, Dũng bị bắt tạm giam. Bị can Nghĩa vì lý do sức khỏe nên được cơ quan CSĐT cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Được biết, trong quá trình công tác, các bị can này đã có hành vi bán đất trái thẩm quyền, gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho Nhà nước.

TP.HCM: Kiểm soát chặt tình trạng chuyển nhượng dự án để trục lợi

TP.HCM: Kiểm soát chặt tình trạng chuyển nhượng dự án để trục lợi

Để bảo đảm ổn định nền kinh tế, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh và kiểm soát được tình trạng chuyển nhượng dự án để trục lợi, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các sở, ngành...
 
Sai phạm đất đai ở Phú Quốc: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ những kẻ cấu kết, bao che

Sai phạm đất đai ở Phú Quốc: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ những kẻ cấu kết, bao che

Phó Thủ tướng yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan đã buông lỏng quản lý, cấu kết, bao che, tiếp tay để xảy ra vi phạm về đất đai ở Phú Quốc và có biện...
TRẦN LỘC
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU