• Zalo

Bạn đã uống đủ nước để đảm bảo sức khỏe chưa?

Sức khỏeThứ Ba, 05/12/2017 07:35:00 +07:00

Nước được gọi là thuốc tiên của cuộc sống, với lý do chính đáng, mọi hệ thống trong cơ thể bạn cần nó để tồn tại.

"Nước điều hòa nhiệt độ cơ thể, giữ cho khớp được bôi trơn, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào. Không những thế nước còn giúp thận và gan làm việc chăm chỉ để loại bỏ chất độc trong cơ thể”, một chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ cho biết.

Nước chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể, và mặc dù bạn có thể sống sót mà không có thức ăn trong nhiều tuần, việc mất nước có thể giết bạn trong vài ngày hoặc thậm chí hàng giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ và môi trường đang sống.

Mất nước có nghĩa là nhiều nước di chuyển ra khỏi tế bào của cơ thể một lượng quá mức cho phép.

1

 

Bạn thường xuyên bị mất nước và chất điện giải trong suốt cả ngày qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu và đi tiêu, vì vậy ngay cả việc mất nước nhẹ cũng có thể làm bạn cạn kiệt và ảnh hưởng đến nhiều chức năng hàng ngày của cơ thể.

Mất nước kéo dài cũng có thể kết tinh các muối và khoáng chất trong nước tiểu, có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận đau.

Mất nước có thể thường bị nhầm lẫn vì đói.

Bạn có thể tăng cân khi bạn cố gắng đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên “nếu bạn muốn giảm cân hãy uống một ly nước trước khi ăn có thể làm bạn đầy hơi và giúp bạn ăn ít calo hơn trong bữa ăn. ", Drayer nói.

Các nghiên cứu cho thấy chứng nhức đầu cũng có thể kéo dài hơn nếu cơ thể bạn có ít chất lỏng. Ngoài ra, việc mất nước có thể để bạn không thể tập trung, gây ra các vấn đề về trí nhớ ngắn hạn và để lại cho bạn cảm thấy tâm trạng và lo lắng.

Video: Tại sao ăn ớt lại đỏ mặt, chảy nước mắt

Douglas Casa, Tổng giám đốc của Viện Korey Stringer của Đại học Connecticut, cho biết: "Khi cơ thể bạn đã được cung cấp đủ nước thì chất lượng giấc ngủ của bạn tốt hơn, sự nhận thức của bạn tốt hơn, bạn hoạt động và tâm trạng của bạn t cũng trở nên tốt hơn”.

Ngoài ra một nhà nghiên cứu về sức khỏe cho biết : “Chỉ trong vòng 30 phút tập thể dục con người cũng có thể rơi vào tình trạnh mất nước nhẹ và chúng tôi thấy tâm trạng bị tổn thương ở cả đàn ông và phụ nữ."

Nước là một phần không thể thiếu để duy trì sự sống của con người.Vì vậy để tránh tình trạng cơ thể thiếu nước chúng ta luôn phải cung cấp đầy đủ uống ước ép trái cây cũng là một cách rất tốt hiệu quả.

Trần Vũ Thùy Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !