• Zalo

Bạn đã biết sự khác nhau giữa các loại kem nền, CC Cream, BB Cream?

Góc của nàng Thứ Hai, 07/12/2015 02:16:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều bạn gái bối rối khi tìm mua kem nền trang điểm bởi rất nhiều sản phẩm có chức năng tương đương như BB Cream, CC Cream. Bạn tự hỏi chúng khác

(VTC News) - Nhiều bạn gái bối rối khi tìm mua kem nền trang điểm bởi rất nhiều sản phẩm có chức năng tương đương như BB Cream, CC Cream. Bạn tự hỏi chúng khác nhau như thế nào và có cần mua hết?

Nhu cầu làm đẹp của chị em càng cao thì càng nhiều sản phẩm xuất hiện đặc biệt gần đây với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm 2 trong 1, 3 trong 1...  khiến không ít người hoang mang để tìm ra sản phẩm phù hợp.

Có bạn tự hỏi có cần thiết mua BB Cream không khi vẫn còn kem nền? Thậm chí giữa 2 sản phẩm cơ bản là kem nền và k

em lót nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu sự khác nhau giữa chúng. Tôi chắc là những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đấy!

 

Có thể dùng hoặc kem lót hoặc kem nền được không? 

Đầu tiên bạn cần rõ thế nào là kem lót, thế nào là kem nền. Kem lót (base makeup) có màu nhạt gần như trong suốt, loãng được bôi ngay sau lớp kem dưỡng là bước đệm hoàn hảo cho kem nền, giúp làn da sáng hơn.

Trong khi đó kem nền (Foundation) có màu đục hơn để che đi những khuyết điểm trên gương mặt, làm cho da mịn màng và tạo độ bám dính cho phấn phủ. 

Kem nền nếu không có kem lót dễ bị bết dính còn còn kem lót nếu không có kem nền thì không thể che khuyết điểm. Theo đúng nguyên tắc bạn nên dùng cả 2 nhưng có một số bạn gái trong trường hợp khẩn cấp đã bỏ qua bước kem lót vì đã bôi kem dưỡng rồi. Tuy nhiên, lớp kem dưỡng khá mỏng dễ bị trộn lẫn với kem nền xâm nhập vào da khiến da bị nổi mụn nếu dùng nhiều lần như vậy.

 Kềm nền có màu đục hơn kem lót.

BB Cream có phải là kem nền?

BB Cream (Blesmish balm) với tính năng vượt trội vừa có tác dụng làm đều màu da, che khuyết điểm, dưỡng ẩm, chống nắng.

Sản phẩm là lựa chọn lý tưởng cho những nàng bận rộn muốn trang điểm nhanh gọn không qua nhiều bước. Do đó thay vì phải dùng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem lót và kem nền thì nhiều bạn đã dùng luôn BB Cream.

Tất nhiên kem nền có sự ưu việt riêng của nó với độ che phủ cao dành cho môi trường chuyên nghiệp. Đối với kem nền, các chuyên gia trang điểm thường dùng cọ hoặc mút để tán trong khi BB Cream khá lỏng nên có thể thao tác bằng tay.

BB Cream thần thánh như vậy nhưng cũng có khuyết điểm là không có nhiều màu, thường chỉ gồm 2 tông màu tự nhiên (Natural) và màu sáng (Light) trong khi kem nền có đủ màu bạn muốn. 

Bạn có thể dùng tay để tán đều BB Cream. 

CC Cream nhiều chức năng hơn BB Cream?

CC Cream (Color Correction) có tác dụng tương tự như như BB cream nhưng nhờ thành phần chứa nhiều vitamin E và C nên điều chỉnh sắc tố da tốt hơn.

CC Cream ra đời là để khắc phục nhược điểm của BB Cream. CC Cream có thêm nhiều cải tiến mới như thấm nhanh, nhẹ mịn và có độ che phủ tốt hơn BB Cream. Đặc biệt, CC Cream không chứa dầu nên phù hợp để sử dụng trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta.

Nếu BB Cream chỉ có 2 màu thì CC Cream đem lại nhiều lựa chọn hơn cho các sắc độ da khác nhau. Về độ che phủ, BB Cream vượt trội hơn CC Cream, nhưng bù lại CC Cream lại điều chỉnh sắc da tốt hơn cho da hồng hào. Do đó khi nào bị mụn, tàn nhang, nám, da sần sùi thì nên chọn BB Cream còn CC Cream thì dành cho những bạn gái có làn da xanh xao, kém hồng hào.

 Trước và sau khi dùng CC Cream.

Mai Mai

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin