Bạn đã biết cách viết một bức thư tình?

Sức khỏeThứ Hai, 23/01/2012 09:39:00 +07:00

(VTC News) - Một bức thư tình viết tay vẫn là một trong những món quà tuyệt nhất, là cách biểu đạt tình yêu đầy sức mạnh.

(VTC News) - Một bức thư tình viết tay vẫn là một trong những món quà tuyệt nhất, là cách biểu đạt tình yêu đầy sức mạnh.

Có điều gì lãng mạn hơn là nhận một bức thư tình?

Một bức thư tình viết tay vẫn là một trong những món quà tuyệt nhất, là cách biểu đạt tình yêu đầy sức mạnh vào bất kỳ ngày nào trong năm.

 

Bạn không cần phải viết một bức thư tình hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần là cảm xúc. Điều khiến một bức thư tình trở nên lãng mạn là nó mang tính cá nhân một cách sâu sắc. Nó cho người yêu thương của bạn thấy rằng bạn hiểu chàng nhiều thế nào.

Bạn chỉ cần bắt đầu với một chiếc bút và vài tờ giấy viết thư

Hãy dùng tấm thiệp dày thay vì dùng giấy viết thư được trang trí hoa hồng và thần ái tình, vì người nhận sẽ giữ được trong một thời gian dài (bạn có thể tìm thấy loại giấy này ở các cửa hàng sách, và một số đại lý phân phối văn phòng phẩm)

Bạn hãy viết thật cụ thể

Nói với chàng chính xác những điều bạn cảm thấy về chàng, và những gì chàng làm khiến bạn có cảm xúc như thế. Hãy dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ hai (anh) để bức thư của bạn trực tiếp hướng đến chàng. Trước khi bạn bắt đầu viết, hãy dành vài phút nghĩ về người yêu của bạn.

Những gợi ý cho bạn: Điểm mạnh của chàng là gì? Điều tốt gì chàng không thấy ở bản thân nhưng bạn có thể thấy ở chàng? Điều gì lãng mạn nhất chàng từng làm cho bạn? Điều gì chàng làm cho bạn biết chàng quan tâm về bạn? Bạn yêu chàng khi nào? Điều gì về chàng khiến bạn ngạc nhiên một cách dễ chịu? Kỷ niệm yêu thích nhất giữa hai bạn? Thế giới đổi thay thế nào từ khi hai bạn bên nhau?

Bạn có thể bắt đầu viết thư theo cách bạn muốn, miễn là bạn gọi tên chàng. Bạn không cần phải ủy mị ngay từ đầu, chỉ cần đơn giản gọi tên chàng.

Bắt đầu bức thư với một điểm cụ thể bạn đánh giá cao về chàng, để cho chàng thấy rằng chàng ở vị trí cao hơn bất kỳ ai khác trong lòng bạn - một cách hay để mở đầu một bức thư tình.

Hãy kể với chàng chính xác về cảm xúc của bạn

Dùng những ví dụ cụ thể để chỉ ra rằng bạn đang rất quan tâm tới mọi mặt, mọi cử chỉ của chàng. Gợi chàng nhớ tới những điều chàng làm thực sự có ý nghĩa với bạn. Chia sẻ một kỷ niệm yêu thích của hai bạn và hy vọng về tương lai.

Đừng quên nói với chàng: “Em yêu anh”. Một vài câu thơ cũng là cách hay để biểu đạt cảm xúc. Bức thư của bạn dài hay ngắn không quan trọng, miễn là nó chân thành.

Khi viết xong rồi, bạn hãy đọc lại cẩn thận và kiểm tra để sửa sai sót. Người yêu của bạn sẽ đọc đi đọc lại bức thư này. Chắc rằng bạn không muốn một sai sót nhỏ sẽ làm hỏng cảm xúc ấy. Nếu bạn muốn thêm vào bức thư một phong cách đặc biệt, hãy dán phong thư bằng sáp. Những chất dán có bán sẵn ở hầu hết các cửa hàng, và loại nến nhỏ tối màu thông dụng cũng hiệu quả như thế.

Sau cùng, bạn để vào hòm thư và đợi thư trả lời. Và có thể bạn sẽ may mắn nhận được một bức thư tình cho mình đấy.

Nguyễn Diệu Hằng

 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn