• Zalo

Bạn có vượt qua được bài kiểm tra đặc vụ FBI dưới đây?

Giáo dục Thứ Hai, 04/11/2019 06:35:00 +07:00

Những câu hỏi trong bài kiểm tra đặc biệt này đòi hỏi ứng viên phải có tư duy sáng tạo và kỹ năng suy luận logic.

Câu 1:

cau 1

 

Nhìn vào bức tranh. Có 2 người phụ nữ đang ngồi đối diện nhau trong căn phòng và cậu bé đang ngồi chơi trên sàn nhà. 

Bạn nghĩ ai là mẹ của đứa trẻ?

Câu 2:

cau 2

 

Kẻ giết người hàng loạt bắt cóc những nạn nhân, bắt họ uống một trong hai viên thuốc, một viên vô hại và viên còn lại là thuốc độc. Kẻ giết người cho nạn nhân được tự chọn các viên thuốc, còn mình sẽ uống viên thuốc còn lại. Nhưng lần nào cũng vậy, các nạn nhân đều chết và kẻ giết người hàng loạt sống sót.

Tại sao kẻ giết người luôn lấy được viên thuốc không chứa chất độc.

Câu 3:

cau 3 3

 

Một người đàn ông và một người phụ nữ đến nhà hàng ăn tối. Trong khi chờ món chính, cô gái gọi 5 cốc nước đá vì trời rất nóng. Người phụ nữ uống 4 cốc nước cùng một lúc và người đàn ông chỉ uống một cốc. Thời gian sau, người đàn ông bị bệnh và qua đời. Các bác sĩ nói rằng, tất cả các đồ uống hôm đó đều bị nhiễm độc.

Vậy tại sao người phụ nữ đó vẫn sống sót?

Câu 4:

cau 4 4

 

Hãy tưởng tượng cảnh người đàn ông nằm chết trên sàn, trong tay cầm khẩu súng lục và có chiếc máy cassette ghi âm đặt bên cạnh. Thám tử sau đó bấm nút "Play" trên máy ghi âm và nghe thấy lời nói như sau: "Tôi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống này và quyết định chấm dứt nỗi đau khổ của mình bằng một phát súng". Tuy nhiên, thám tử không tin rằng đây là một vụ tự sát.

Tại sao thám tử lại nghĩ như vậy?

Câu 5:

cau 5 5

 

Sáng 25/12, thám tử đến căn nhà và bấm chuông. Một phút sau, chủ nhà với khuôn mặt ngái ngủ ra mở cửa. Thám tử nói với chủ nhà: "Một người hàng xóm của ngài tố cáo rằng, vào đêm qua, anh ta đến đây để dự tiệc Giáng sinh. Trong khi đó, ngài đột nhập vào nhà anh ta và lấy trộm một số vật phẩm có giá trị".

Chủ nhà trả lời: "Không đúng! Tối qua, gia đình chúng tôi tổ chức Giáng sinh tại nhà một người bạn. Chúng tôi thậm chí còn không có thời gian để trang trí cây thông Noel của mình".

Thám tử nói: "Đừng quá lo lắng, tôi biết rằng hàng xóm của ngài nói dối".

Tại sao thám tử này lại biết?

Câu 1:

Mẹ của đứa trẻ là người phụ nữ bên trái. Cô ấy đang ngồi sao cho hai chân hướng về phía đứa trẻ.

Vị trí này phản ánh mong muốn tự nhiên của một người mẹ để bảo vệ con mình. Tư thế ngồi của người phụ nữ bên trái hơi cúi về phía trước cho thấy cô đang bảo vệ cho đứa trẻ. Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng thường có xu hướng ngồi đối diện với mẹ khi đang chơi hoặc làm một việc gì đó.

Câu 2:

Cả 2 viên thuốc đều không có độc. Chất độc nằm ở chiếc cốc của nạn nhân.

Câu 3:

Chất độc nằm ở những viên đá. Người phụ nữ uống 4 cốc nước liên tục do đó không kịp để cho đá tan hết. Người đàn ông uống từ từ, đá tan ra và ngấm chất độc vào đồ uống của anh ta.

Câu 4:

Nếu người đàn ông tự sát, làm thế nào anh ta có thể tua lại băng cassette ngay từ đầu?

Câu 5:

Đèn cây thông Giáng sinh không được cắm và thiếu một bóng đèn, do vậy chúng sẽ không thể hoạt động. Điều này chứng tỏ chủ nhà nói sự thật. Anh ta trang trí cây thông một cách vội vàng đến nỗi không kiểm tra xem đèn có hoạt động hay không.

Quỳnh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin