Bạn có quyền xăm hình, nhưng người khác có quyền mất cảm tình với bạn
  • Zalo

Bạn có quyền xăm hình, nhưng người khác có quyền mất cảm tình với bạn

Ý kiến Thứ Hai, 06/07/2020 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Cô gái nào quyết xăm mình cần biết chấp nhận những phản ứng không như ý, bởi bạn không có lỗi khi xăm, nhưng người khác cũng không có lỗi khi mất cảm tình với bạn.

Tôi không kỳ thị người xăm hình, nhưng hoàn toàn hiểu thái độ bài xích, phản đối của mọi người đối với hành vi xăm hình, nhất là ở phụ nữ, thể hiện qua các ý kiến gửi đến VTC News gần đây. Các bài viết "Tôi không có cảm tình mấy với phụ nữ xăm hình", "Nếu chọn vợ, tôi sẽ tránh người có hình xăm" đều nhận được rất nhiều bình luận, đa số ủng hộ tác giả. Điều này phản ánh một thực tế: Bên cạnh những người coi xăm hình lên cơ thể là đẹp, là nghệ thuật, số đông vẫn thấy một cơ thể có hình xăm là phản cảm, và gây mất cảm tình, tạo ấn tượng xấu.

Nếu thích xăm hình, bạn có quyền đi xăm, chẳng ai cấm họ nếu bạn đủ tuổi công dân và được công nhận đủ năng lực hành vi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người khác cũng có quyền không thích, không nghĩ tốt, không kết giao, yêu đương hay hợp tác làm ăn với bạn vì những hình xăm đó. Bạn không có lỗi khi xăm, nhưng họ cũng không có lỗi khi mất cảm tình với bạn. 

Bạn có quyền xăm hình, nhưng người khác có quyền mất cảm tình với bạn - 1

 

Là người trưởng thành, chắc chắn bất kỳ ai cũng sẽ cân nhắc trước khi quyết định chạm khắc gì đó lên cơ thể mình. Nếu không phải người hời hợt, nông nổi, bạn phải biết mình sẽ phải đối mặt với những gì khi xăm hình: Hình vẽ hỏng hoặc không được như ý muốn, bạn chán hình vẽ đó sau một thời gian, gặp khó khăn khi đi xin việc, hay ra mắt gia đình người yêu, bị từ chối lời tỏ tình...

Vì vậy, quyết định xăm đồng nghĩa với bạn chấp nhận đương đầu với những vấn đề trên, coi nó là cái giá chấp nhận được để được làm điều mình thích

Vậy mà, tôi từng gặp những cô gái bày tỏ sự oán trách, tức giận khi nhận được ánh nhìn thiếu thiện cảm của người khác, hoặc nổi đóa khi ai đó nói người xăm hình không dịu dàng nết na. Lúc bị gia đình bạn trai tẩy chay, họ không chỉ khóc lóc mà còn nói người ta là hẹp hòi, lạc hậu, phong kiến... và tự coi mình là nạn nhân. Thật vô lý và buồn cười. Con người trưởng thành đủ để dám xăm mình thì cũng cần đủ trưởng thành để chấp nhận phản ứng tiêu cực của người khác, nói ngắn gọn lại là phải dám làm dám chịu.

Nếu thực sự tôn trọng bản thân, bạn hãy cân nhắc kỹ chuyện xăm hình, nếu cảm thấy không chịu được áp lực dư luận và quan điểm trái chiều thì tốt nhất đừng xăm làm gì để sau đó phải mất công giải thích với thiên hạ rằng "tôi là người tốt".

(*) Ý kiến độc giả không nhất thiết trùng với quan điểm của VTC News.

Bạn có đồng tình với ý kiến trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Lâm Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bạn có quyền xăm hình, nhưng người khác có quyền mất cảm tình với bạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp