Bạn có mắc sai lầm do tốt bụng khi trả phòng khách sạn?

Giới trẻThứ Hai, 04/05/2020 09:16:44 +07:00
(VTC News) -

Những việc làm “có tâm” của bạn nhằm giúp đỡ nhân viên dọn phòng khách sạn trước khi rời đi có thể làm tăng gánh nặng cho họ, thậm chí gây hại cho khách đến sau.

Biết nhân viên dọn phòng khách sạn rất vất vả nên trước khi trả phòng để về, nhiều người cố gắng dọn dẹp gọn gàng để bớt việc cho họ. Tuy nhiên, việc làm “có tâm” này đôi khi lại làm họ vất vả hơn.

Khi khách cũ rời đi, nhân viên khách sạn sẽ phải thay ga, gối đã sử dụng bằng bộ mới sạch sẽ cho vị khách đến sau. Do đó nếu bạn chỉnh lại ga ngay ngắn, phẳng phiu, gấp chăn, xếp gối gọn gang ngay ngắn, họ sẽ phải mất công giũ, kéo nó ra để thay mới.

Mặt khác, với những phòng có hơn 1 giường, việc bạn gấp quá gọn ghẽ, phẳng phiu có thể khiến nhân viên tưởng có những giường chưa được sử dụng và không thay ga gối mới. Điều này vô hình trung lại gây hại cho vị khách đến sau.

Bạn có mắc sai lầm do tốt bụng khi trả phòng khách sạn? - 1

Cứ để chăn gối thế này trước khi trả phòng, nhân viên khách sạn sẽ "khỏe" hơn là bạn xếp lại chúng.

Vì vậy, cách giúp đỡ hữu ích hơn cả mà bạn nên làm là tháo tung ga ra, xếp cùng với những khăn tắm đã qua sử dụng.

Dưới đây là những điều bạn nên làm trước khi trả phòng.

Tắt TV, máy điều hòa và các thiết bị điện tử

Việc không tắt các thiết bị này không chỉ gây lãng phí điện mà còn khiến nhân viên dọn phòng không chắc chắn khách đã trả phòng hay chưa. Họ sẽ mất thời gian gọi cho lễ tân chờ xác minh.

Đặt các món đồ về đúng vị trí

Nếu bạn trả lại điều khiển ti vi, điều khiển điều hòa, bình đun nước, cốc chén… về chỗ của chúng, nhân viên dọn phòng sẽ tiết kiệm được mấy phút cho việc này.

Gom rác 

Bạn chỉ cần cho những thứ gọi là rác vào thùng, điều này cũng giúp các nhân viên dọn phòng nhẹ gánh đi khá nhiều. Nếu quá nhiều rác, bạn có thể cho vào túi nylon hoặc đơn giản là tập trung chúng vào một góc.

Căn phòng không còn tứ tung bừa bãi không chỉ giảm có ích cho nhân viên dọn phòng, mà còn giúp bạn dễ phát hiện ra những món đồ bị quên hơn.

Để riêng những món đồ chưa sử dụng

Bạn đừng để lẫn khăn sạch với khăn đã sử dụng. Nếu không dùng hết, đừng tháo tung chúng ra. Còn với những khăn đã qua sử dụng, đừng gấp lại gọn gàng như thể chúng chưa được ai đụng tới.

Nếu không thực sự cần, đừng dùng hết các giường

Bạn chỉ có 2 vợ chồng trong khi căn vila có tới 3 giường. Nếu không thực sự cần thiết, bạn có thề giữ 1-2 chiếc giường nguyên vẹn. Đây là cách giảm tải cho nhân viên dọn phòng, đồng thời giảm tải cho môi trường sống do bớt được lượng nước giặt, chất tẩy cũng như tiết kiệm năng lượng cho việc giặt sấy.

Minh Nhật

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn