Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bạn có bị nghiện phim 'sex' không?

(VTC News) - Những người nghiện “sex” thừa nhận rằng, họ có nguy cơ phải đối mặt với những lo lắng về mối quan hệ của mình, bởi thói quen này khiến họ cảm thấy không xứng đáng trong tình yêu.

Những người nghiện phim khiêu dâm luôn phải đấu tranh để bảo vệ và duy trì những mối quan hệ lãng mạn.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc tự nhận thức được bản thân là một người nghiện phim khiêu dâm sẽ khiến bạn lo lắng hơn về việc bắt đầu và tiếp tục một mối quan hệ.

Tuy nhiên, đối với những người cho rằng, đó là thói quen lành mạnh, việc xem phim khiêu dâm sẽ không khiến họ quá lo lắng về mối quan hệ của mình.

Ban co bi nghien phim 'sex' khong? hinh anh 1

Những người nghiện sex thường có nguy cơ phải đối mặt với sự lo lắng về mối quan hệ của mình. (Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brigham Young, Utah đã tiến hành phân tích 350 nam giới và 336 phụ nữ.

Hầu hết, những người tự nhận mình là người nghiện phim khiêu dâm sẽ đồng ý với những tuyên bố như: 'Tôi cảm thấy không xứng đáng để hẹn hò bởi đã xem những nội dung khiêu dâm”, "Tôi ngừng hẹn hò khi tôi xem quá nhiều những nội dung khiêu dâm” hoặc "Tôi đã giấu kín những tranh ảnh hay sách báo có nội dung khiêu dâm bởi tôi lo lắng rằng, người yêu của mình sẽ phản ứng tiêu cực”.

Tác giả nghiên cứu, Nathan Leonhardt nói: "Những người cho là mình có vấn đề với những nội dung khiêu dâm cũng sẽ tin rằng, họ không được đối phương coi như là một người bạn tình lãng mạn hoặc bị coi như “thứ hàng hóa hư hỏng" trong thị trường hẹn hò.

"Trớ trêu thay, nếu họ thực sự có vấn đề trong việc kiểm soát sử dụng những nội dung khiêu dâm và đang cố gắng để ngừng lại, thì việc càng cô lập và giữ chúng trong bí mật lại là những cách phản tác dụng nhất trong việc ngăn chặn sự mất kiểm soát này”, PetyPost cho biết 

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy, những người theo tôn giáo mà xem phim khiêu dâm thường hay mô tả thói quen này như là một sự gây nghiện, bất kể tần suất xem của họ như thế nào. 

Nathan nói: "Một lý do khiến chúng tôi nghĩ đến điều này là bởi, các cá nhân theo tôn giáo, những người thường nói sách báo khiêu dâm là sự sai trái về đạo đức nhiều khả năng sẽ phải trải qua những cảm xúc tiêu cực như trầm cảm và xấu hổ từ việc sử dụng các nội dung khiêu dâm".

Điều này xảy ra sau khi các nhà nghiên cứu từ Trung tâm liên ngành Herzliya, Israel nhận thấy rằng, xem phim khiêu dâm trước ngày hẹn hò có thể làm cho buổi hẹn thành công hơn.

Lý do rất đơn giản, suy nghĩ về tình dục có thể làm cho nam giới và phụ nữ cảm thấy cởi mở và thoải mái hơn. 

Thế nào là nghiện sex?

Nghiện sex được mô tả là: Bất kỳ hoạt động tình dục nào khiến người làm cảm thấy "ngoài tầm kiểm soát", bao gồm việc nghiện sử dụng các nội dung khiêu dâm như sách báo, tranh ảnh, phim...

Nghiện sex có thể gây ra những vấn đề trong mối quan hệ, tài chính và cuộc sống.

Nguyên nhân của tình trạng này thường bắt nguồn từ thói quen thời thơ ấu và thường xảy ra ở các thanh thiếu niên. Tìm hiểu về các biện pháp trị liệu có thể giúp bệnh nhân vượt qua cơn nghiện này.

>>> Đọc thêm: Những dấu hiệu chứng tỏ chàng là một tay “nghiện sex”

Video: Vòng đeo tay báo ngày quan hệ tình dục dễ có thai 

Quỳnh Chi (Nguồn: Dailymail)
Bình luận