Bạn chới với dưới hồ, ném đá cho chết hẳn: Đi tù cũng không hối hận

(VTC News) - Một đối tượng trong vụ 'Thấy bạn chới với dưới hồ ném đá cho chết hẳn' viết trên facebook cá nhân khẳng định dù có đi tù cũng không hối hận.

Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, ngày 8/10, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm thanh niên ném chết bạn dưới hồ sinh thái Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. 

4 đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Đăng Việt (SN 1995, ở đường Thanh Bình, Mộ Lao, Hà Đông), Ngô Minh Hiếu (SN 1998, ở Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội), Dương Đức Trung (SN 1996, ở Hoàng Xá, Ứng Hòa, Hà Nội) và Đỗ Mạnh Cường (SN 1998, ở Ngô Quyền, Quang Trung, Hà Đông).

Nạn nhân là anh Nguyễn Đức Mạnh, SN 1996, ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

       Các bị can vụ án. 

Các bị can vụ án. 


Một cán bộ điều tra cho biết, các bị can gây án đều là thanh thiếu niên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, hay tụ tập, bỏ nhà đi lang thang. Đặc biệt, nạn nhân và các bị can trong vụ án đều là bạn bè, từng sống theo kiểu bầy đàn với nhau.

Khi biết tin Mạnh tử vong, Dương Đức Trung đã chia sẻ trên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Đây có thể là bức ảnh cuối cùng tôi xuất hiện trên facebook và cái cuộc sống tôi đang sống!!! Chuyện xảy ra cũng không ai muốn cả... một mạng người cũng đơn giản như vậy và tôi chấp nhận những gì tôi đã làm. 

Chuyện hôm nay coi như là lần cuối cùng của đời tôi. Dù có đi tù 5 - 10 năm hay bao nhiêu năm thì tôi cũng không hối hận. Mong cho những người bạn, anh, chị, em của tôi mãi được bình yên và sống vui vẻ, chào mọi người”.

       Hồ nước nơi nạn nhân bị ném chết. 

Hồ nước nơi nạn nhân bị ném chết. 


Trước đó, chiều 6/10, Việt, Hiếu và Trung đi xe máy đến đường Nguyễn Viết Xuân (Hà Đông) thì gặp Nguyễn Đức Mạnh. Do nghi ngờ Mạnh lấy trộm tiền của mình nên Trung đã đánh vào mặt nạn nhân.

Mạnh sau đó đã bỏ chạy còn Trung, Việt, Hiếu quay về nhà Cường lấy dao và rủ Cường cùng đi tìm đánh Mạnh.

Khi nhóm đối tượng trên đến bờ hồ sinh thái gần Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thì gặp lại Mạnh đang đứng cùng hai cô gái ở đó. Trung, Việt, Cường liền đuổi đánh anh Mạnh. 

Thấy nhóm truy sát cầm dao xông tới, Mạnh hoảng sợ nên nhảy xuống hồ mong thoát thân. Nhưng do nước sâu, Mạnh lại không biết bơi nên nạn nhân chới với dưới hồ nước. Mặc dù vậy, nhóm của Trung vẫn không buông tha. Chúng đứng trên bờ ném gạch, đá xuống hồ cho tới khi Mạnh chìm hẳn mới bỏ đi.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của Nguyễn Đức Mạnh là do nạn nhân bị trúng một viên gạch vào đầu, dẫn đến vỡ hộp sọ.

Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN