• Zalo

Bắn chết 2 phóng viên đang truyền hình trực tiếp: Nghi phạm là ai?

Thế giới Thứ Năm, 27/08/2015 07:17:00 +07:00

Kẻ nổ súng bắn chết 2 nhà báo đang tường thuật trực tiếp trên truyền hình đã tự sát, BBC đưa tin.

(VTC News) - Kẻ nổ súng bắn chết 2 nhà báo đang tường thuật trực tiếp trên truyền hình đã tự sát, BBC đưa tin.

Vester Lee Flanagan, 41 tuổi, cựu nhân viên của kênh truyền hình WDBJ7 đã tự sát khi bị cảnh sát bao vây sau một cuộc rượt đuổi từ vụ nổ súng vào 2 nhà báo đang tác nghiệp.
Hai nhà báo bị bắn khi đang làm truyền hình trực tiếp
Hai nhà báo bị bắn khi đang làm truyền hình trực tiếp 
Phóng viên Alison Parker và người quay phim Adam Ward đã bị bắn chết trong khi đang thực hiện cuộc phỏng vấn tại thị trấn Moneta. Tay súng sau đó còn tự đăng tải đoạn video do hắn quay ở cự ly gần lúc thực hiện hành vi giết người.

Trong khi đó, Nhà Trắng đã lên tiếng yêu cầu Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua luật kiểm soát súng trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều các vụ tấn công bằng súng ở Mỹ.

Nạn nhân là nữ phóng viên Alison Parker, 24 tuổi, và người quay phim Adam Ward, 27 tuổi. Họ làm việc cho đài truyền hình WDBJ7.

Video 2 nhà báo bị bắn khi đang tác nghiệp

Hung thủ nổ súng khi Alison Parker đang phỏng vấn một phụ nữ tại một trung tâm thương mại vào khoảng 6h45.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Franklin thông báo người phụ nữ mà Alison phỏng vấn là Vicky Gardner, một quan chức của Phòng Thương mại địa phương. Một viên đạn găm vào lưng của Gardner khiến cô phải phẫu thuật.

Nhà chức trách chưa công bố tình hình sức khỏe của cô. Khi camera của Ward rơi xuống đất, khán giả có thể thấy một người đàn ông mặc trang phục đen chĩa súng về phía nạn nhân.

Tùng Đinh
(theo BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin