Bắn chệch chiến cơ Pakistan, tên lửa Ấn Độ khai hỏa trực thăng nước mình

(VTC News) - Một tên lửa Ấn Độ vô tình bắn trúng trực thăng quân sự của nước mình khi đang nhắm mục tiêu vào 25 chiến cơ Pakistan bay qua lãnh thổ.

Hôm 27/2, Pakistan điều 25 máy bay lượn lờ xung quanh khu vực biên giới Pakistan-Ấn Độ để đáp trả vụ không kích của Ấn Độ một ngày trước đó vào lãnh thổ Pakistan nhằm phá hủy các cơ sở hạ tầng mà New Delhi gọi là trại khủng bố tại khu vực Kashmir, phần do Pakistan kiểm soát. 

Lực lượng phòng không Ấn Độ ngay khi phát hiện phi đội máy bay Pakistan đã phóng tên lửa tấn công, nhưng không may khai hỏa nhầm vào một chiếc trực thăng quân sự của chính nước mình.

Hơn 1 tháng sau, sự cố này mới được tiết lộ bởi Sputnik

Ban chech chien co Pakistan, ten lua An Do khai hoa truc thang nuoc minh hinh anh 1

6 quân nhân thiệt mạng sau vụ phóng tên lửa lỗi của không quân Ấn Độ. (Ảnh minh họa: Wikipedia)

Chiếc Mi-17 V5 rời căn cứ ở Srinagar vào khoảng 10h sáng 27/2 để thực hiện nhiệm vụ bay định kỳ. Chỉ 10 phút sau khi xuất phát, chiếc trực thăng chở theo 6 binh sỹ bị trúng tên lửa của không quân nước mìnhm, rơi xuống khu vực gần quận Budgam của Jammu và Kashmir. Tất cả 6 quân nhân có mặt trên máy bay đều thiệt mạng. 

Không quân Ấn Độ vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc để tìm ra các phương án tránh các sự cố tương tự trong tương lai. 

Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ leo thang kể từ ngày 14/2 sau khi nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammad (JeM) tại Kashmir đánh bom tự sát vào đoàn xe quân sự làm 40 binh sỹ thiệt mạng. 

Tới ngày 26/2, hàng loạt chiến cơ Ấn Độ tiến vào khu vực Kashmir thuộc quản lý của chính phủ Pakistan, thực hiện các cuộc không kích nhắm vào trại khủng bố dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC), phần do Pakistan kiểm soát để đáp trả vụ đánh bom hôm 14/2. 

Ngày 27/2, 8 chiến đấu cơ Ấn Độ có cuộc đối đầu chưa từng có trong gần 5 thập kỷ với 25 máy bay Pakistan tại vùng Kashmir. Theo các nguồn tin, 25 máy bay Pakistan đã cố gắng tiếp cận khu vực biên giới không phận để thực hiện các cuộc không kích vào các mục tiêu quân sự. 

Trong cuộc đụng độ đầu tiên kể từ xung đột giữa hai quốc gia năm 1971, Pakistan đã bắn hạ một máy bay Ấn Độ và bắt giữ phi công sau khi người này nhảy dù ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Căng thẳng giữa 2 bên chỉ hạ nhiệt sau khi Pakistan trao trả phi công 2 ngày sau đó. 

Pakistan triển khai tên lửa phòng không Trung Quốc gần biên giới Ấn Độ

Pakistan triển khai tên lửa phòng không Trung Quốc gần biên giới Ấn Độ

Sự xuất hiện của các tổ hợp LY-80 có thể giúp Pakistan tăng khả năng phòng thủ và răn đe không quân Ấn Độ tại khu vực Kashmir.
 
Pakistan muốn mời Nga tham gia hòa giải xung đột với Ấn Độ

Pakistan muốn mời Nga tham gia hòa giải xung đột với Ấn Độ

Giới lãnh đạo Bộ Quốc phòng Pakistan mong muốn mời Nga tham gia hòa giải xung đột với Ấn Độ.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Chủ đề:

tên lửa

,

Ấn Độ

,

Pakistan

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU