Bán chạy, Toyota Camry tranh thủ đội giá

(VTC News) – Có doanh số cao nhất thị trường xe trong 6 tháng đầu năm, Toyota Camry tranh thủ tăng giá từ 17 đến 51 triệu đồng từ tháng 7/2013.

Là dòng xe lắp ráp trong nước đắt nhất của Toyota và không quá nổi bật về thiết kế hay tiện nghi nhưng Camry bất ngờ có doanh số cao nhất thị trường, vượt mặt cả những dòng xe ăn khách khác như Toyota Fortuner hay Toyota Corolla Altis.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, mẫu xe này tiêu thụ được tổng cộng 2.942 xe, bỏ khá xa các dòng xe khác trong danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường.


Có doanh số bán cao nhất thị trường, Toyota Camry tranh thủ tăng giá tới 51 triệu đồng.  

Có doanh số bán cao nhất thị trường, Toyota Camry tranh thủ tăng giá tới 51 triệu đồng.  


Tận dụng lợi thế này, Toyota vừa đẩy giá dòng xe này lên khá nhiều, từ 17 đến 51 triệu đồng. Trên thực tế, từ ngày 1/8 Toyota quyết định điều chỉnh giá tất cả các dòng xe với mức từ 9 đến 51 triệu đồng. Tuy nhiên, Toyota Camry tăng giá nhiều nhất và hai phiên bản bán chạy hơn là 2.5G và 2.5Q có sự thay đổi giá ngay từ ngày 4/7.


Lý giải về sự điều chỉnh này, Toyota cho biết hai phiên bản Camry 2.5Q và 2.5G vừa chịu tác động của việc tăng tỉ giá vừa có thêm một số thiết bị an toàn như hệ thống ổn định thân xe VSC.


Trên thực tế, việc thiếu hệ thống ổn định thân xe VSC là một trong những điểm trừ lớn của Camry khi mới ra mắt bởi đây là một trong những trang bị an toàn tối thiểu ở các dòng sedan tiền tỷ như Camry. Do đó, việc tăng giá này ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới doanh số bán của Camry trong thời gian tới.


Khánh Hòa  


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN