• Zalo

Bán chạy nhất thế giới, Focus có vượt Altis khi về VN?

Ôtô - Xe máyChủ Nhật, 02/09/2012 06:05:00 +07:00

(VTC News) – Ford Focus thế hệ mới, dòng xe bán chạy nhất thế giới trong 7 tháng đầu năm 2012 có tạo nên kỳ tích khi đổ bộ vào Việt Nam trong tháng này?

(VTC News) – Sở hữu nhiều công nghệ, Ford Focus thế hệ mới vừa trở thành xe bán chạy nhất thế giới trong 7 tháng đầu năm nay. Mẫu xe này liệu có tạo nên kỳ tích khi đổ bộ vào Việt Nam trong tháng này?

Theo thống kê của Ford, Focus phiên bản mới đã tiêu thụ được hơn nửa triệu xe, vượt qua hai đối thủ sừng sỏ Toyota Corolla và Volkswagen Golf để trở thành xe bán tốt nhất trong bảy tháng đầu năm 2012.

 Theo dự kiến, Ford Focus thế hệ thứ 3 sẽ trình làng tại triển lãm Vietnam Motorshow, khai mạc vào cuối tháng 9 này.
Cụ thể, đã có 522.821 chiếc Focus được bàn giao cho khách hàng trên toàn thế giới, tương đương với doanh số trung bình 74.668 xe/tháng.

Bằng việc sẽ tung thêm phiên bản này ra một số thị trường mới như Việt Nam, Ford hoàn toàn có thể hi vọng đạt mốc 1 triệu xe khi kết thúc năm, vượt qua con số 860.000 xe trong năm 2011.

Ford Focus thế hệ thứ 3 “lột xác” về thiết kế nội và ngoại thất. 

Theo dự kiến, Ford Focus thế hệ thứ 3 sẽ trình làng tại triển lãm Vietnam Motorshow, khai mạc vào cuối tháng 9 này. Mẫu xe này không chỉ “lột xác” về thiết kế nội và ngoại thất so với phiên bản cũ mà còn được trang bị nhiều công nghệ mới, ít thấy ở các dòng sedan hạng trung.


Xe được trang bị nhiều công nghệ mới, ít thấy ở các dòng sedan hạng trung. 

Trên thế giới, Focus được đưa vào sản xuất từ năm 1998 để thay thế cho mẫu Escort ở châu Âu và sau đó là mẫu Laser ở Bắc Mỹ.


Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: