Bản chất xảo trá bị bóc trần, tổ chức khủng bố Việt Tân như ngồi trên 'đống lửa'

Pháp luậtChủ Nhật, 30/04/2017 07:00:00 +07:00

Ngay sau khi bị Nguyễn Thanh Tú (con nhà báo Nguyễn Đạm Phong) bóc trần các thủ đoạn giết người, khủng bố, những kẻ lãnh đạo của Việt Tân đã ăn không ngon, ngủ không yên.

Ngày 17/3/2017, Nguyễn Thanh Tú (con trai nhà báo Nguyễn Đạm Phong) đã tổ chức họp báo liên quan đến hàng loạt cái chết bất ngờ của những ký giả người Mỹ gốc Việt xoay quanh các bài báo chỉ trích và lên án hoạt động củatổ chức phản động Việt Tân.

Nguyễn Thanh Tú đã vạch mặt, lên án Việt Tân, RFA, Trịnh Hội, SBTN là những mắt xích của Việt Tân đã vô tình hay cố ý tiếp tay cho kẻ giết người.

Nạn nhân chính là cha ông Tú – cố nhà báo Nguyễn Đạm Phong và một số ký giả như: Dương Trọng Lâm, Đỗ Trọng Nhân, Lê Triết…

Hinh anh Ban chat xao tra bi boc tran, to chuc khung bo Viet Tan nhu ngoi tren 'dong lua'

 Nhà báo Dương Trọng Lâm bị tổ chức ám sát K9 của nhóm Mặt trận, tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân, bắn chết ở San Francisco (Mỹ).

Tại cuộc họp báo, nhà báo Nguyễn Phương Hùng hỏi: "Lý do vì sao phải đợi đến hơn 34 năm mới đòi công lý cho cha?"

Trả lời câu hỏi của nhà báo Phương Hùng, ông Tú cho biết bản thân ông đã thực hiện theo lời khuyên của cha mình. Đó là khi chín muồi thì mới hãy vạch trần bộ mặt thật xảo trá của tổ chức Việt Tân.

Nhà báo Đạm Phong (bố của ông Tú) là nhân viên CIA từ khi ở Việt Nam cho đến khi sang Mỹ. Bởi vậy, ông Tú nhận được sự giúp đỡ từ CIA.

Sự thực này là lý do giải thích vì sao bộ phim “Terror in Little Saigon” tiết lộ nhiều tin mật.

Đó là thông tin Bộ quốc phòng Mỹ, FBI đứng sau hậu thuẫn cho Việt Tân cũng như nhiều nhân viên cũ của cơ quan tình báo Mỹ tham gia trả lời phỏng vấn cho bộ phim.

Sốc nhất là chính CIA đã cung cấp cho FBI toàn bộ danh sách những kẻ sát hại nhà báo Đạm Phong và chứng cứ liên quan nhưng FBI đã không làm được việc rõ mười mươi này.

Nguyên nhân là do có “tay trong” của Hoàng Cơ Định ở FBI cũng như sự thiếu trách nhiệm, thiếu nhiệt tình của cơ quan này.

Ông Nguyễn Thanh Tú cho biết có mong muốn loại bỏ Việt Tân - tổ chức phá hoại cộng đồng, núp danh "chống cộng" để lừa cả Chính phủ Mỹ và cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Đó là lý do ông Tú phải đợi đến khi chín muồi. Theo đánh giá của ông Tú, hiện nay là thời điểm tốt để loại bỏ tổ chức khủng bố Việt Tân. Tổ chức khủng bố Việt Tân đang suy yếu.

Video: Công an TP.HCM khẳng định Việt Tân phát tiền cho người tham gia gây rối

Tại cuộc họp báo ông Nguyễn Thanh Tú cũng cho rằng lý tưởng đấu tranh cho tự do dân chủ ở Việt Nam chỉ là vỏ bọc để che đậy cho những âm mưu đen tối của Việt Tân. Bà con hải ngoại đã bị Việt Tân qua mặt, bị lợi dụng bằng những lý tưởng viển vông.

Theo như Nguyễn Thanh Tú thì Việt Tân chưa bao giờ là chính danh khi hoạt động tại Mỹ.

Tổ chức Việt Tân không đăng ký, không đóng thuế… nhưng lại có những hoạt động như một tổ chức đại diện cho cộng đồng Việt Nam tại Mỹ.

Ông Nguyễn Thanh Tú đã phải đặt câu hỏi Việt Tân mượn danh để hoạt động vì cái gì?

Vì vậy, ông Tú cho rằng để tiêu diệt được “tổ chức ma” Việt Tân thì phải nhằm vào vấn đề thuế. Việc này sẽ khiến cho những kẻ cầm đầu Việt Tân đi tù, sẽ triệt đường sống, sẽ là động lực cho Chính phủ Mỹ có nhiều quyết tâm để loại bỏ Việt Tân.

Tuy nhiên ông Tú cũng phàn nàn rằng, cuộc điều tra sẽ hết sức chậm chạp do bộ máy ngành thuế thiếu nhân lực.

Như vậy, có thể thấy cả Mỹ và cộng đồng người Việt ở Mỹ đều bị Việt Tân lừa đảo. Nếu đúng như vậy, ông Tú đang làm cái việc mà CIA hay một bộ phận chính phủ Mỹ muốn.

Hinh anh Ban chat xao tra bi boc tran, to chuc khung bo Viet Tan nhu ngoi tren 'dong lua'

Bộ Công an công bố thông tin về tổ chức khủng bố Việt Tân.  

Trước những thông tin họp báo được công bố, tổ chức phản động Việt Tân đã đăng đàn cải chính và giải thích đối với bà con cộng đồng hải ngoại, nhưng dường như mọi thứ đã vượt tầm kiểm soát của chúng.

Cuộc họp báo có lẽ nằm ngoài dự tính của đám cốt cán Việt Tân. Sự kiện này không khác gì đổ thêm dầu vào lửa khiến nội bộ tổ chức khủng bố Việt Tân nóng như lửa đốt.

Giờ đây các cốt cán của Việt Tân như là Đỗ Hoàng Điềm, Hoàng Cơ Định, Hoàng Tứ Duy… như ngồi trên đống lửa. Những tên này như con cua gẫy càng, run sợ, nằm chờ ngày đền tội.

Bên cạnh đó, Nguyễn Thanh Tú được hai công ty luật lớn ở Washington và New York giúp miễn phí.

Vì vậy, chuyện công ty luật nộp đơn kiện Việt Tân vì là một tổ chức chưa đăng ký, chưa đóng thuế và dính đến vụ sát hại 05 ký giả chỉ là thủ tục pháp lý.

Tổ chức khủng bố Việt Tân đang tiến gần đến vòng lao lý.

Kết thúc buổi họp báo, Nguyễn Thanh Tú cũng khẳng định thêm “Tôi bắt đầu thấy ánh mặt trời và tôi họp báo hôm nay vì có nhiều thắc mắc trong cộng đồng. Ngoài ra, khi sự việc xảy ra, nhiều cơ quan truyền thông Việt ngữ không làm tin và phóng sự điều tra đầy đủ về cái chết của cha tôi. Tôi nghĩ, chuyện tìm ra thủ phạm sắp kết thúc”.

Một người tham dự buổi họp báo có nickname “Phuc Tran” cũng tỏ rõ sự phẫn nộ khi gửi thông điệp: “Mặt trận - Việt Tân bịp, chính là bọn khủng bố đáng ghê tởm. Các bạn trẻ trong nước đừng bị dụ dỗ tham gia tổ chức lừa gạt này, phải cẩn thận để khỏi trao thân nhầm bọn giặc lưu manh”.

Như vậy, với bộ mặt hại dân, hại nước đã quá rõ ràng thì tổ chức khủng bố Việt Tân cũng sớm đến ngày tàn.

Công Lý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !