Ban Cán sự Đảng Chính phủ làm việc với đoàn kiểm tra của Ban Bí thư

Thời sựThứ Sáu, 10/11/2017 07:10:00 +07:00

Chiều 9/11, Ban Cán sự Đảng Chính phủ có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Dự họp có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ và các thành viên Ban Cán sự Đảng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban Bí thư.

Nội dung cuộc họp là công bố quyết định và nội dung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số bộ, cơ quan tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Ban Can su Dang Chinh phu lam viec voi doan kiem tra cua Ban Bi thu hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi họp. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của công tác kiểm tra, một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng của công tác xây dựng Đảng.

Cơ bản nhất trí với nội dung, kế hoạch kiểm tra, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ, cơ quan cần quán triệt nội dung kiểm tra để chuẩn bị tốt các báo cáo, tài liệu cần thiết; bố trí lịch làm việc khoa học; quá trình làm việc dân chủ, khách quan, cởi mở; tạo điều kiện, phối hợp tốt với đoàn kiểm tra.

Nếu phát hiện bất cứ hành vi tiêu cực, tham nhũng, suy thoái của cán bộ, đảng viên thì xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cho rằng việc kiểm tra là cần thiết, nhưng không làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn trong bối cảnh cuối năm, các bộ, cơ quan đang đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch năm cũng như triển khai nhiều công việc quan trọng khác.

Quá trình kiểm tra phải thực hiện gọn, đúng quy trình, tạo điều kiện cho các bộ, cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thiết thực thực hiện Chỉ thị 05. Thông qua kiểm tra là để đẩy mạnh nhân tố tích cực, khắc phục nhân tố tiêu cực, chứ không chỉ tập trung vào tiêu cực.

Ông Nguyễn Văn Nên đã công bố quyết định và kế hoạch kiểm tra của Ban Bí thư. Theo đó, công tác kiểm tra bắt đầu trong tháng 11 này đối với việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian từ tháng 11/2016 đến nay.

Trưởng đoàn kiểm tra của Ban Bí thư cũng cho biết cuộc kiểm tra này nằm trong kế hoạch kiểm tra chung của Ban Bí thư trong năm 2017. Thông qua kiểm tra để đánh giá kết quả, cách làm mới, sáng tạo cũng như những hạn chế, khó khăn, vướng mắc để phát huy kết quả tích cực, khắc phục hạn chế, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết và Chỉ thị nêu trên.

Quá trình kiểm tra bảo đảm dân chủ, khách quan, thực hiện đúng quy trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình của tổ chức Đảng được kiểm tra, không trùng lặp, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, đơn vị.

Video: ĐBQH hiến kế phá vỡ "bức tường im lặng'' trong việc kê khai tài sản quan chức

(Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn