• Zalo

Bán cá kho có giòi, cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood bị phạt 17 triệu đồng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 06/04/2021 17:18:38 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng thống nhất phạt hành chính số tiền 17 triệu đồng đối với CleverFood về lỗi để lẫn hàng hóa quá hạn sử dụng vào hàng hóa khác.

Video: Giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho ở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood

Chiều 6/4, cán bộ Đội Quản lý thị trường số 12 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị đã làm việc với chủ cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood sau khi khách hàng phản ánh giòi bò lúc nhúc trong món cá kho mua tại chuỗi cửa hàng CleverFood (ở Nguỵ Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Lực lượng chức năng thống nhất sẽ xử phạt hành chính số tiền 17 triệu đồng đối với chuỗi cửa hàng trên về lỗi để lẫn hàng hóa quá hạn sử dụng vào hàng hóa khác. Quyết định xử phạt sẽ được ban hành vào ngày mai (7/4).

Theo cán bộ Đội Quản lý thị trường số 12, tại buổi làm việc ngày 5/4, chủ của hàng CleverFood thừa nhận việc bán cá kho quá hạn cho anh Nguyễn Văn T. vào tối 2/4. Đồng thời, sau sự việc này, CleverFood đã đến gặp khách hàng để xin lỗi và đề nghị bồi thường.

Bán cá kho có giòi,  cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood bị phạt 17 triệu đồng - 1

Hình ảnh giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho mua tại CleverFood.

"Ngày 30/3, cửa hàng nhập cá kho này từ đơn vị khác và món ăn này có giá trị sử dụng trong vòng 24h. Sau đó, hàng hóa hết hạn và đang trong quá trình chờ bộ phận mang đi tiêu hủy thì nhân viên cửa hàng này lại để sản phẩm hết hạn sử dụng lẫn vào các sản phẩm khác. Do đó, đến tối 2/4, xảy ra việc bán nhầm cho khách hàng món cá kho quá hạn sử dụng", chủ CleverFood tường trình.

Ngay sau khi để xảy ra sự việc, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood tạm dừng hoạt động toàn bộ hệ thống để kiểm tra, rà soát lại chất lượng sản phẩm, hàng hoá và các quy trình liên quan.

Tối 2/4, anh Nguyễn Văn T. đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại hình ảnh giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho được anh mua tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood vào tối cùng ngày.

Anh T. cho biết, đơn hàng anh mua gồm 8 món: dưa hấu Sài Gòn không hạt, cua tinh chất Bà Bích, rau ăn lá HTX Đông Xuân, ớt cay Đông Xuân, cà chua Rasa, giò xào Mường Lò, sườn lợn thăn, cá kho Cầu Đất. Tổng hóa đơn phải trả là 690.000 đồng bao gồm cả tiền ship.

"Tối đó, con tôi sang nhà ngoại ăn tối nên chỉ có mình tôi ăn. Khi ăn được vài miếng thì tôi thấy mấy đầu que nhô lên khỏi khúc cá, tôi nhìn kỹ thấy bất thường và tách miếng cá ra... thật kinh khủng toàn giòi bò lúc nhúc.

Sau đó tôi lao thẳng vào nhà vệ sinh móc họng rồi quay vào lấy điện thoại ghi lại clip để phản ánh lại với cơ sở mong có lời giải thích", anh T. sợ hãi kể.

Tuy nhiên, sau khi anh phản ánh thì chỉ được nhân viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận và đưa ra giải pháp trừ số tiền cá mà anh T. mua.

Không hài lòng vì chưa nhận được lời giải thích thỏa đáng từ cửa hàng về chất lượng sản phẩm, anh T. phản ánh sự việc tới cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vụ việc.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !