• Zalo

Ban Bí thư thông báo tình hình biển Đông tới cán bộ cấp cao nghỉ hưu

Thời sự Chủ Nhật, 14/08/2016 07:28:00 +07:00

Ngoài biển Đông, vụ việc Formosa Hà Tĩnh làm cá chết hàng loạt ở miền Trung cũng được Ban Bí thư thông báo tới các cán bộ cấp cao đã nghỉ công tác, nghỉ hưu.

Ngày 13/8, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía Bắc để thông báo tình hình trong nước và quốc tế thời gian qua.

ttxvn-1308-ng-phu-trong-2182-1471102957

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN.

Các đại biểu đã nghe Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh báo cáo một số tình hình nổi bật từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay; Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh báo cáo một số nét nổi bật về tình hình biển Đông gần đây; Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà báo cáo về vụ việc Formosa Hà Tĩnh.

Phát biểu kết thúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ hội nghị nhằm cung cấp thông tin chính thức cho lãnh đạo cấp cao đã nghỉ công tác, nghỉ hưu về tình hình trong nước và quốc tế, nhằm góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động trong Đảng và toàn xã hội.

Xem video: Món quà đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Tổng thống Obama

Tổng Bí thư đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề cán bộ tham dự nêu, khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư chỉ rõ, từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, tình hình trong nước gặp nhiều khó khăn, đất nước đã đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Qua tiếp xúc cử tri, âm hưởng chung trong dư luận xã hội có một luồng sinh khí mới, quyết tâm mới, nhiều hy vọng và hứa hẹn, niềm tin trong nhân dân được củng cố và tăng lên. Tuy nhiên, đây mới là kết quả bước đầu.

Theo Tổng Bí thư, tình hình sắp tới còn nhiều khó khăn, đòi hỏi phải có quyết tâm cao, đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận cao trong nhân dân, có chủ trương, quyết sách, phương pháp đúng nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư cảm ơn và chúc sức khỏe các cán bộ tham dự hội nghị; mong muốn bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết các cán bộ tiếp tục đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo TTXVN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều