• Zalo

Bạn bè rưng rưng tiễn NSND Trọng Khôi

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 19/03/2012 12:10:00 +07:00

(VTC News) – Sáng nay, bạn bè trong giới sân khấu và những người hâm mộ đã đưa tiễn NSND Trọng Khôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

(VTC News) – Sáng nay, bạn bè trong giới sân khấu và những người hâm mộ đã đưa tiễn NSND Trọng Khôi về nơi an nghỉ cuối cùng. NSND Trọng Khôi ra đi đã để lại sự nuối tiếc và khoảng trống lớn trong lòng nhiều thế hệ yêu mến ông.

NSND Nguyễn Trọng Khôi sinh ngày 16 tháng 2 năm 1943 tại Hà Nội. Ông là một nghệ sỹ nổi tiếng trong làng sân khấu kịch và điện ảnh Việt Nam. Trong đó không thể không kể đến vai diễn để đời với vở kịch nổi tiếng Hồn Trương Ba da hàng thịt.

Là con trưởng trong một gia đình bảy người con, ông là người duy nhất theo đuổi con đường nghệ thuật trong khi các em đều theo nghề dạy học. NSND Trọng Khôi đã rất yêu thích nghề diễn viên từ nhỏ.

Suốt thời niên thiếu, ông không bỏ lỡ các cơ hội tham gia sinh hoạt kịch nghiệp dư trong trường học. Từ niềm đam mê đó, ông đã gắn bó cả cuộc đời mình với nghệ thuật.

Trong cuộc đời cống hiến của mình, ông vẫn luôn mơ ước và đã đề xuất ý tưởng Việt Nam cần "có một trung tâm văn hóa quốc gia" để thỏa mãn về hội nhập văn hóa quốc tế cũng như đáp ứng nhu cầu văn hóa của người dân Việt Nam.

Không chỉ thành công với những vai diễn trên sân khấu kịch, NSND Trọng Khôi còn ghi dấu trên màn ảnh với những hóa thân đã trở thành kinh điển như vai  Nghị Hách trong bộ phim Giông tố, vai Lê Thái Như trong Huyển sử Thiên Đô.

NSND Lê Hùng, người em, người đồng nghiệp và cũng là người kế nghiệm NSND Trọng Khôi trong vai trò Giám đốc Nhà hát kịch VN không cầm nổi xúc động, lặng người đi  khi bước vào nhìn mặt NSND Trọng Khôi làn cuối.
NSƯT Lê Chức, người bạn thân thiết của NSND Trọng Khôi vẫn còn bàng hoàng trước sự ra đi củabạn mình. 
NSƯT Lê Mai, xúc động khi vào thắp cho NSND Trọng Khôi ném hương cuối cùng. NSND Thế Anh, người bạn cùng nhà hát với NSND Trọng Khôi cũng từ Sài Gòn ra tiễn ông. 
Đạo diễn NSƯT Trọng Trinh (giữa) trong phút tưởng niệm NSND Trọng Khôi. 
NSND Hoàng Dũng rất xúc động vì sự ra đi của một người anh, người đồng nghiệp đáng kính trọng như NSND Trọng Khôi. Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần trầm ngâm trong phút tiến đưa NSND Trọng Khôi về nơi an nghỉ cuối cùng. 
NSƯT Chiều Xuân, người em, người đồng nghiệp cấp dưới của NSND Trọng Khôi tại Nhà hát kịch VN nhìn mặt ông làn cuối. 
Các nghệ sĩ chia buồn với gia đình NSND Trọng Khôi. Ảnh: JinnBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !