Bản án cho kẻ ấu dâm ở quốc gia Trung Đông: Xử bắn, treo xác lên cần cẩu

(VTC News) - 3 đối tượng cưỡng hiếp, sát hại bé trai 10 tuổi ở Yemen bị xử bắn công khai và treo xác lên một cầu cẩu như lời răn đe cảnh báo đối với những kẻ có rắp tâm tương tự.

Những bức ảnh chụp lại tại hiện trường vụ hành quyết tại quảng trường Tahrir ở Sana'a, Yemen hôm 8/8 cho thấy 3 người đàn ông bị còng tay dưới sự giám sát của các sĩ quan cảnh sát.

Người dân tập trung khá đông ở khu vực quảng trường để theo dõi vụ hành quyết công khai 3 đối tượng cưỡng hiếp và sát hại cậu bé Mosad Saleh al-Mothana, 10 tuổi. 

Ban an cho ke au dam o quoc gia Trung Dong: Xu ban, treo xac len can cau hinh anh 1

Cảnh sát hành quyết một trong ba tên tội phạm ấu dâm. (Ảnh: Getty) 

Những kẻ ấu dâm bị ép nằm lên nền đất, úp mặt xuống một tấm thảm trước khi bị bắn 5 lần từ phía sau. Thi thể của 3 kẻ này sau đó được treo lên một chiếc cần cẩu như một lời cảnh báo cho bất cứ ai có ý định phạm tội tương tự. 

Luật Sharia của người hồi giáo Yemen nổi tiếng hà khắc, xem các các hành vi như giết người, cưỡng hiếp hoặc khủng bố là những tội đáng bị tử hình. Các đối tượng bị phát hiện ngoại tình, có hành vi tình dục sai trái, hoạt động mại dâm, báng bổ luật cũng sẽ phải chịu kết cục tương tự. 

Bắt cóc, cướp của, buôn bán ma túy cũng có thể sẽ bị hành quyết tùy vào từng hoàn cảnh. 

Bắn súng hiện vẫn là hình thức hành hình duy nhất ở Yemen dù luật pháp cho phép ném đá, treo cổ hoặc chặt đầu tù nhân. 

>>> Đọc thêm: Trốn 'yêu râu xanh', bé gái 12 tuổi nhảy xuống từ sân thượng nhà 4 tầng

 (Nguồn: Daily Star)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU