• Zalo

Bán 27kg sâm củ, phiên chợ sâm Ngọc Linh thu về gần 2,3 tỷ đồng

Kinh tế Thứ Hai, 04/03/2019 07:04:00 +07:00

Sau 3 ngày họp chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 18 đã bán ra tổng cộng 27kg sâm củ và thu về số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

Thông tin trên vừa được UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) công bố ngay khi phiên chợ sâm Ngọc Linh kết thúc.

Theo đó, trong 3 ngày diễn ra họp chợ (từ ngày 1 đến 3/3), phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 18 có 2 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 5 hộ trồng sâm tại 3 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia bày bán.

00_206

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 18 đã bán ra tổng cộng 27kg sâm củ và thu về số tiền gần 2,3 tỷ đồng. 

Ngoài ra, phiên chợ còn có hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Quảng Nam như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Bên cạnh đó, phiên chợ lần này đã thu hút sự tham gia của 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu.

Trong những ngày diễn ra phiên chợ có trên 900 lượt khách đến tham quan, mua sắm. Riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được 27kg, qua đó thu về số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

00_204

Phiên chợ lần này đạt doanh thu thấp do cây sâm đang mùa phát triển nên hạn chế khai thác.

Đây là doanh thu thấp nhất trong 18 lần diễn ra phiên chợ. Theo lý giải của ban tổ chức chợ sâm Ngọc Linh, thời gian này, cây sâm đang mùa phát triển nên hạn chế khai thác, do vậy số lượng sâm củ vào phiên chợ không có nhiều để bán cho khách.

Đặc biệt, tại phiên chợ lần này, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức buổi công bố điểm du lịch “Vườn sâm Ngọc Linh - Tăk Ngo” đến với người dân và du khách.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin