Bamboo Airways vừa nhận máy bay đầu tiên, chờ cuối tháng cất cánh

(VTC News) - Ông Đặng Tất Thắng - CEO Bamboo Airways cho biết, máy bay đầu tiên của hãng đã về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cũng theo ông Thắng, Bamboo Airways dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 27/12.

Được biết, chiếc máy bay đầu tiên của Bamboo Airways là chiếc Airbus A319 số hiệu 2568 mà Bamboo Airways thuê từ công ty WWTAI AirOpco II DAC với thời hạn 48 tháng.

Bamboo Airways vua nhan may bay dau tien, cho cuoi thang cat canh hinh anh 1

Bamboo Airways vừa nhận máy bay đầu tiên. (Ảnh: Bamboo).

Cũng theo ông Thắng, chiếc máy bay thứ hai của hãng này sẽ là chiếc A320 có số hiệu 2934 cũng được Bamboo Airways thuê từ đối tác WWTAI AirOpco II DAC.

Đây là 2 trong số 3 máy bay nằm trong kế hoạch thuê của Bamboo Airways.

Trước đó, tháng 11/2018, Bộ GTVT đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, đồng nghĩa hãng bay của đại gia Trịnh Văn Quyết đã gần như hoàn tất thủ tục pháp lý để cất cánh.

Hãng bay này hiện chỉ cần có Chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC - Aircraft Operator Certificate) và các thủ tục liên quan đến cấp phép bến bãi, bán vé là có thể chính thức cất cánh.

Bamboo Airways được Tập đoàn FLC thành lập giữa năm ngoái, với vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Tháng 7/2018, FLC tuyên bố bỏ thêm 600 tỷ để tăng vốn điều lệ của hãng bay này lên 1.300 tỷ đồng. Với dự án này, FLC đặt mục tiêu đưa Bamboo Airways trở thành một trong những hãng bay hàng đầu Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Đầu tư 700 tỷ đồng, Bamboo Airlines của FLC được khai thác bao nhiêu máy bay?

Bamboo Airways nhận máy bay A321neo mới từ công ty con của General Electrics

Bamboo Airways nhận máy bay A321neo mới từ công ty con của General Electrics

Chiếc A321neo mới đang trong những khâu hoàn tất cuối cùng, dự kiến về Việt Nam vào đầu 2019 để chuyên chở khách của Bamboo Airways.
Xem xét cấp phép kinh doanh hàng không cho Vietstar Airlines

Xem xét cấp phép kinh doanh hàng không cho Vietstar Airlines

Văn phòng Chính phủ mới đây đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH MTV hàng không...
Ngọc Vy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU