Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bamboo Airways vừa nhận máy bay đầu tiên, chờ cuối tháng cất cánh

Kinh tế Thứ Hai, 17/12/2018 12:43:00 +07:00

Ông Đặng Tất Thắng - CEO Bamboo Airways cho biết, máy bay đầu tiên của hãng đã về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cũng theo ông Thắng, Bamboo Airways dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 27/12.

Được biết, chiếc máy bay đầu tiên của Bamboo Airways là chiếc Airbus A319 số hiệu 2568 mà Bamboo Airways thuê từ công ty WWTAI AirOpco II DAC với thời hạn 48 tháng.

Bamboo

Bamboo Airways vừa nhận máy bay đầu tiên. (Ảnh: Bamboo).

Cũng theo ông Thắng, chiếc máy bay thứ hai của hãng này sẽ là chiếc A320 có số hiệu 2934 cũng được Bamboo Airways thuê từ đối tác WWTAI AirOpco II DAC.

Đây là 2 trong số 3 máy bay nằm trong kế hoạch thuê của Bamboo Airways.

Trước đó, tháng 11/2018, Bộ GTVT đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, đồng nghĩa hãng bay của đại gia Trịnh Văn Quyết đã gần như hoàn tất thủ tục pháp lý để cất cánh.

Hãng bay này hiện chỉ cần có Chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC - Aircraft Operator Certificate) và các thủ tục liên quan đến cấp phép bến bãi, bán vé là có thể chính thức cất cánh.

Bamboo Airways được Tập đoàn FLC thành lập giữa năm ngoái, với vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Tháng 7/2018, FLC tuyên bố bỏ thêm 600 tỷ để tăng vốn điều lệ của hãng bay này lên 1.300 tỷ đồng. Với dự án này, FLC đặt mục tiêu đưa Bamboo Airways trở thành một trong những hãng bay hàng đầu Việt Nam.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin