Ballack giành lại quyền lực ở ĐT Đức

(VTC News) – Cuộc chiến quyền lực giữa Philipp Lahm và Michael Ballack cuối cùng đã có hồi kết. Hôm qua, trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên báo chí, huấn luyện viên Joachim Loew cho biết Ballack vẫn sẽ là đội trưởng của đội tuyển Đức.

Trước thềm World Cup 2010, Michael Ballack bất ngờ dính chấn thương nên chiến lược gia Loew đã quyết định trao lại tấm băng đội trưởng cho đội phó Philipp Lahm. Nhưng với việc đội tuyển Đức thi đấu tốt tại World Cup nên Lahm có ý định vượt mặt đàn anh “cướp” băng thủ quân của “cỗ xe tăng”. Hành động của Lahm khiến Ballack vô cùng tức giận. Thậm chí cựu cầu thủ Chelsea còn định “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” đối với hậu vệ của đội tuyển Đức để thể hiện quyền uy.

 Ballack vẫn là đội trưởng ĐT Đức.

Ballack vẫn là đội trưởng ĐT Đức.Về phía HLV Joachim Loew, sau những gì xảy ra với hai “đệ tử”, ông giữ thái độ im lặng, không lên tiếng bênh ai. Nhưng đến ngày hôm qua Loew đã lên tiếng: “Tôi quyết định rằng Michael Ballack vẫn sẽ là đội trưởng của đội tuyển Đức. Nhưng trong thời gian Ballack chưa thể thi đấu trở lại, Lahm vẫn sẽ đeo băng thủ quân của đội tuyển.”

Bên cạnh giải quyết mối bất hòa giữa Lahm và Ballack, chiến lược gia Joachim Loew còn cho biết về vị trí trong khung thành của đội tuyển: “René Adler vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1, nhưng cơ hội vẫn dành cho Manuel Neuer. Chúng tôi vẫn có kế hoạch sử dụng Neuer cho các trận đấu tại vòng loại Euro 2010.”

Ngoài ra, huấn luyện viên của “cỗ xe tăng” còn đứng ra bảo vệ Mesut Ozil và Sami Khedira, sau khi bộ đôi này có màn ra mắt không mấy ấn tượng trong màu áo Real ở ngày khai màn La Liga 2010-11. Ông phát biểu: “Mọi người đừng đòi hỏi quá nhiều đối với những cầu thủ vừa mới gia nhập một đội bóng. Họ cần thời gian để tìm sự hòa nhập với môi trường bóng đá bản xứ.”

Tam Nông


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN