• Zalo

Bãi xe lậu ngang nhiên mọc ngay gần trụ sở: UBND phường thừa nhận thiếu sót

Thời sự Thứ Bảy, 14/10/2017 08:21:00 +07:00

Đại diện UBND phường Phúc La nhận trách nhiệm trong việc quản lý đô thị có phần thiếu sót nên để lọt việc người dân tự ý trông giữ xe trong nhà văn hóa phường.

Liên quan đến vụ việc bãi xe lậu ngang nhiên mọc ngay gần trụ sở UBND phường ở Thủ đô, sáng 12/10, đại diện UBND phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội nhận trách nhiệm trong việc quản lý đô thị có phần thiếu sót nên để lọt việc người dân tự ý trông giữ xe trong nhà văn hóa phường.

22446908_868705679974194_719854056_n-1148070

Nhiều xe ô tô gửi trong bãi xe gần UBND phường Phúc La.

Đại diện UBND phường Phúc La cho biết: "Khu vực này thuộc diện tích nhà văn hóa, là nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho người dân trên địa bàn và thuộc sự quản lý của phường.

Trong khuôn viên này có một phần diện tích được đổ bê tông để người dân đến vui chơi gửi xe. UBND phường không tổ chức cũng không cấp phép cho những người trông nhà văn hóa trông giữ xe, nếu có chắc họ chỉ lén lút nhận gửi một hai chiếc để kiếm tiền tiêu vặt".

Theo vị cán bộ đô thị phường Phúc La, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, đơn vị lập tức vào cuộc kiểm tra, nhắc nhở người dân nếu tiếp tục có hành vi vi phạm sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

"Để xảy ra sự việc gây nhức nhối dư luận phần lớn là trách nhiệm của phường, chúng tôi đã có thiếu sót" - vị cán bộ đô thị UBND phường Phúc La nói.

Trước đó, VTC News nhận được phản ánh của một số độc giả về một bãi trông giữ xe ô tô không phép “mọc” lên tại phố Bạch Thái Bưởi (thuộc phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Ngay khi nhận được thông tin, PV đã có mặt tại khu vực độc giả phản ánh để ghi nhận thực tế.

Theo ghi nhận của phóng viên, bãi trông giữ xe ô tô nằm liền kề là sân thể thao rộng trên 1.000m2, được quây bởi hàng rào sắt cao trên 2m rất chắc chắn, sàn nền được đổ bê tông. Bãi trông giữ xe chỉ có một lối vào, ra duy nhất.

Đặc biệt, trụ sở UBND phường Phúc La, trụ sở Công an phường Phúc La chỉ cách đó vài trăm mét nhưng bãi giữ xe này vẫn hoạt động công khai mà không bị xử lý.

Cụ thể, vào ngày 5/10, theo quan sát của PV, xe ô tô ra vào bãi liên tục cả ngày và đêm. Đến khoảng 20h, lượng xe ô tô được đưa vào gửi trong bãi đã lên đến vài chục xe. Một bảo vệ tại khu vực bãi trông xe trái phép trên cho biết, tất cả các loại xe đều có chung giá vé như nhau là 40 nghìn đồng/xe/ngày đêm.

Chiều 10/10, trả lời PV VTC News, cũng vị cán bộ UBND phường Phúc La này khẳng định, không tồn tại bãi trông giữ xe ô tô nào ở gần trụ sở UBND phường Phúc La: “Thời gian qua đơn vị thường xuyên tổng kiểm tra đô thị, xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn nhưng chưa xử phạt bãi trông giữ xe trái phép nào”.

Ông này cho rằng, có thể chỉ là một vài cá nhân đến mở dịch vụ rửa xe rồi lén trông giữ xe ô tô trái phép.

Video: Dân xót xa nhìn hàng nghìn ô tô, xe máy no mưa no nắng, biến thành đống sắt vụn ở Hà Nội

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bãi xe lậu ngang nhiên mọc ngay gần trụ sở: UBND phường thừa nhận thiếu sót" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin