Bãi xe lậu ngang nhiên mọc ngay gần trụ sở UBND phường ở Thủ đô

(VTC News) - Một bãi trông giữ xe ô tô rộng trên 1.000m2 đang trông giữ hàng chục xe ô tô các loại, và thu phí 40.000 đồng/xe/ngày đêm nhưng UBND phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội) không hề hay biết.

Mới đây, VTC News nhận được phản ánh của một số độc giả về một bãi trông giữ xe ô tô không phép “mọc” lên tại phố Bạch Thái Bưởi (thuộc phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Bai xe lau ngang nhien moc ngay gan tru so UBND phuong o Thu do hinh anh 1

 Bãi trông giữ xe ô tô nằm liền kề là sân thể thao, rộng trên 1.000m2, được quây hàng rào sắt cao trên 2m rất chắc chắn, sàn nền được đổ bê tông.

Ngay khi nhận được thông tin, PV đã có mặt tại khu vực độc giả phản ánh để ghi nhận thực tế.

Theo ghi nhận của phóng viên, bãi trông giữ xe ô tô nằm liền kề là sân thể thao rộng trên 1.000m2, được quây bởi hàng rào sắt cao trên 2m rất chắc chắn, sàn nền được đổ bê tông. Bãi trông giữ xe chỉ có một lối vào, ra duy nhất.

Đặc biệt, trụ sở UBND phường Phúc La, trụ sở Công an phường Phúc La chỉ cách đó vài trăm mét nhưng bãi giữ xe này vẫn hoạt động công khai mà không bị xử lý.

Cụ thể, vào ngày 5/10, theo quan sát của PV, xe ô tô ra vào bãi liên tục cả ngày và đêm. Đến khoảng 20h, lượng xe ô tô được đưa vào gửi trong bãi đã lên đến vài chục xe. Một bảo vệ tại khu vực bãi trông xe trái phép trên cho biết, tất cả các loại xe đều có chung giá vé như nhau là 40 nghìn đồng/xe/ngày đêm.

Bai xe lau ngang nhien moc ngay gan tru so UBND phuong o Thu do hinh anh 2

Một bảo vệ tại khu vực bãi trông xe trái phép trên cho biết, tất cả các loại xe đều có chung giá vé như nhau là 40 nghìn đồng/xe/ngày đêm. 

Liên quan đến sự việc, chiều 10/10, trả lời PV VTC News, một cán bộ quản lý đô thị của UBND phường Phúc La khẳng định, không tồn tại bãi trông giữ xe ô tô nào ở gần trụ sở UBND phường Phúc La.

“Thời gian qua đơn vị thường xuyên tổng kiểm tra đô thị, xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn nhưng chưa xử phạt bãi trông giữ xe trái phép nào” – vị cán bộ quản lý đô thị UBND phường Phúc La nói.

Theo vị cán bộ phường Phúc La, diện tích đất có bãi xe được hợp tác xã Yên Phúc trực tiếp quản lý. Phường và hợp tác xã Yên Phúc không cho tổ chức trông giữ xe ô tô để thu phí trên địa bàn.

Vị này dự đoán có thể chỉ là một vài cá nhân đến mở dịch vụ rửa xe rồi lén trông giữ xe ô tô trái phép.

>>> Đọc thêm: Sau tuyên bố sẽ xóa sổ, bãi đỗ xe lậu lớn nhất Thủ đô vẫn ngang nhiên hoạt động

Tùng Lâm
Bình luận