• Zalo

Bãi xe không nhận 500 đồng, ĐH Thương mại nhận lỗi

Giáo dục Chủ Nhật, 21/04/2013 06:26:00 +07:00

(VTC News)- Lãnh đạo ĐH Thương mại đã chính thức lên tiếng sau khi báo chí thông tin nhà xe của trường này có dán thông báo không nhận tiền 500 đồng.

(VTC News)- Lãnh đạo ĐH Thương mại đã chính thức lên tiếng sau khi báo chí thông tin nhà xe của trường này có dán thông báo không nhận tiền 500 đồng.

Vừa qua, ngày 8/4, bãi gửi xe Trường ĐH Thương Mại, Hà Nội có dán thông báo không nhận tiền mệnh giá 500 đồng. Ngay lập tức, sau đó sinh viên trong trường thể hiện sự bức xúc trước quy định vô lý này của nhà xe.

Sau khi báo chí đưa tin về sự việc, ngày 15/4 nhà xe ĐH Thương Mại đã gỡ thông báo sai quy định này.

gs đinh văn sơn, hiệu trưởng ĐH Thương Mại
GS Đinh Văn Sơn, hiệu trưởng ĐH Thương Mại cho biết đã kiểm điểm các đơn vị liên quan 
Trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News, ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng ĐH Thương Mại cho biết bãi  gửi xe của nhà trường được bắt đầu đấu thầu từ khoảng tháng 7/2012 theo cơ chế tự chủ một phần với nhà trường.

Ông Sơn cũng khẳng định việc nhân viên nhà xe có dán thông báo không nhận tiền mệnh giá 500 đồng của sinh viên khi gửi xe là không đúng. Trách nhiệm này thuộc về đơn vị chủ thầu bãi xe.

Vị hiệu trưởng ĐH Thương Mại cũng thông tin thêm: “ Song, đương nhiên trường không phải không có trách nhiệm quản lí. Ngay trong ngày 14/4 sau khi báo đăng tôi đã làm việc với tổ xe và chủ thầu đã nhận lỗi, hứa rút kinh nghiệm và không để tái diễn”.

“Tất cả tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành ra đều có giá trị sử dụng như nhau, sự việc vừa qua chỉ là do một số người thu vé xe ngại đếm tiền mệnh giá nhỏ, chúng tôi đã đề nghị nhà thầu nghiêm túc thực hiện đúng với những gì có trong hợp đồng với trường”.

Chia sẻ về sự việc, đại diện chủ thầu bãi xe bà Nguyễn Thị Thanh cho biết việc dán thông báo không nhận 500 đồng chỉ là việc làm bột phát của một số nhân viên trông xe vì “ngại” thu tiền nhỏ. Việc làm này không phải chủ trương từ chủ đơn vị thầu bãi xe.

Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, đại diện chủ thầu nhà xe đã kiểm điểm nhân viên và quyết không để sự việc này tái diễn.

Ông Đinh Văn Sơn cũng cho biết thêm qua sự việc vừa qua, lãnh đạo nhà trường đã nhắc nhở đơn vị thầu bãi xe phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Vị hiệu trưởng này cũng cho hay, nếu đơn vị thầu bãi xe để xảy ra sai phạm nghiêm trọng nhà trường có quyền cắt hợp đồng.

Phạm ThịnhBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều