• Zalo

Bài văn tả mẹ khiến dân mạng cười vỡ bụng

Thời sự Thứ Năm, 12/07/2018 07:05:00 +07:00

Mẹ em không xinh lắm nhưng bác bán thịt lợn đầu ngõ vẫn phải ngước nhìn.

Cộng đồng mạng đang chia sẻ chóng mặt bài văn tả mẹ của một học sinh tiểu học do giáo viên Tạ Văn Khôi đăng tải.

Bài văn ngắn gọn, ngôn từ chân thực cảm động cùng với lối suy nghĩ rất buồn cười kiểu trẻ con khiến cư dân mạng thích thú khi gặp lại tuổi thơ của mình.

Toàn văn bài viết như sau:

“Mẹ em tên Hiền. Mẹ không xinh lắm nhưng bác bán thịt lợn đầu ngõ vẫn phải ngước nhìn.

Mẹ rất chăm chỉ. Ngày nào mẹ cũng làm việc từ tinh mơ đến khi chiều tối. Nếu mẹ của bạn Trần Nhật Minh là ngọn gió thì mẹ em là cơn lốc.

Mẹ về đến nhà là cuốn sạch cái sân đầy lá mít cùng sỏi đá lẫn trái sấu non mà chúng em bày ra ban chiều. Mẹ cuốn đàn lợn vào giấc ngủ sâu êm đềm, quần áo lấm lem bùn đất vào chậu giặt. Tóm lại, mẹ có thể cuốn tất cả trừ một người lúc nào cũng say mèm là bố em.

Mẹ rất khéo tay. Luống rau mẹ cuốc chẳng cần gieo hạt nhưng đã mọc đầy những ngọn rau dền nhỏ sau vài hôm. Rau dền mẹ nấu có kèm vài ngọn rau sam ngon lắm! Ngoài canh rau, mẹ còn biết luộc trứng, luộc cả thịt. Món luộc của mẹ chẳng bao giờ bị mặn.

Mẹ chẳng bao giờ giúp chúng em học bài. Mẹ bảo: “Dạy học là việc của bố mày!” Nhưng hôm nào bố cũng “sáng đi, tối mịt mới về, nhiều hôm say lả miệng thì kêu la”. Những lần như vậy, mẹ không xem chương trình “Tấm lòng cha mẹ” để dạy các con ôn bài.

Chữ mẹ ngửa trái như lúa non gặp bão. Môn Toán mẹ dạy là tìm nửa chu vi tuổi mẹ, tìm nửa chu vi vận tốc. Tóm lại dạng toán gì cũng nửa chu vi. Mẹ tuyệt thật nhưng cô giáo không cho là đúng.

Những ngón tay mẹ xù xì mang dấu ấn năm tháng vật lộn kiếm ăn. Mẹ thường đưa tay lên lên bới mái đầu đã bạc lốm đốm. Mẹ than thở với các dì: Tại ông ngoại không cho tao đi học. Nếu cho đi học chắc giờ thì tao đâu khổ thế này.

Mẹ khóc.

Video: Bài thi THPT Quốc gia được chấm thế nào?

PHAN THẾ HOÀI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bài văn tả mẹ khiến dân mạng cười vỡ bụng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin