Bài toán tìm hình vuông của học sinh lớp 1 khiến phụ huynh, giáo viên đau đầu

(VTC News) - Chỉ là bài toán tìm hình vuông của học sinh lớp 1 nhưng cả giáo viên và phụ huynh tranh cãi chưa có hồi kết.

Vừa qua, một tài khoản đăng tải trên diễn đàn Chúng tôi là giáo viên tiểu học bức ảnh chụp lại bài toán lớp 1 với lời kêu gọi giúp đỡ tìm ra đáp án chính xác nhất.

Bài toán cho đề bài là tìm số hình vuông (Hình bên có mấy hình vuông). Học sinh chỉ cần khoanh vào đáp án đúng đã được cho sẵn theo 4 phương án: A. 5 hình; B. 4 hình; C. 3 hình và D. 2 hình.

Khi học sinh chọn đáp án 3 hình vuông thì bị giáo viên đánh sai bằng mực đỏ và khoanh vào đáp án là 4 hình vuông.

Bai toan tim hinh vuong cua hoc sinh lop 1 khien phu huynh, giao vien dau dau hinh anh 1

 

Kể từ khi đăng tải, câu hỏi đã có hàng trăm bình luận kèm theo những ý kiến trái chiều khác nhau, người nói 2 hình, người bảo 3. Nhiều giáo viên có đáp án là 4 hình vuông. 

Trả lời VTC News, thầy Trần Văn Bình, Tổ trưởng chuyên môn Toán trường Hồng Đức (Quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đáp án 3 mới đúng. "Tất cả các góc trong hình là góc vuông, nên cứ hình nào có 4 cạnh bằng nhau là hình vuông. Còn giáo viên bắt bẻ là hình vuông có tính chất của hình chữ nhật là không đúng (Phải nói ngược lại, hình vuông là hình chữ nhật đặc biệt mới chính xác)", thầy Bình nói.

“Đề này cũng không rõ ràng. Đúng ra đề bài phải cho độ dài cạnh thì học sinh tiểu học sẽ biết rõ hình to nhất là hình vuông”, thầy Bình phân tích thêm.

Bài toán này vẫn đang khiến phụ huynh và giáo viên tranh luận.

>>> Đọc thêm: Lại thêm bài toán nhặt đậu thách thức suy luận

PHAN THẾ HOÀI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU