• Zalo

Bài toán tiểu học gây 'bão' mạng

Giáo dục Thứ Tư, 25/12/2019 18:01:27 +07:00

Bài toán đơn giản được lan truyền trên mạng xã hội nhận được rất nhiều bình luận.

Trang Facebook của website dành cho những người yêu khoa học The Science Explorer vừa đăng tải bài toán tiểu học đơn giản nhưng nhiều người nhầm lẫn.

Bài toán có nội dung như sau: "Khi tôi 6 tuổi, tuổi của em gái tôi bằng một nửa tuổi tôi. Bây giờ tôi đã 70 tuổi, hỏi em gái tôi bao nhiêu tuổi?".

 

Bài toán tiểu học gây 'bão' mạng  - 1

Bài toán đăng tải trên mạng xã hội gây bão.

 

Một bài toán đơn giản với đáp số 67 tuổi nhưng gây không ít nhầm lẫn nếu đọc lướt qua. Tuy vậy, phần bình luận của bài đăng khiến nhiều người thích thú.

Tài khoản Torquil Tarquin Caldos Colbo "canh" đúng thời điểm bài viết có 67 lượt yêu thích, viết: "Đây không phải là một gợi ý rất rõ ràng sao mọi người? Cảm ơn". Lời bình nhận được số lượt yêu thích gấp đôi bài đăng gốc.

Tài khoản Marcos Omar đăng tải một bức ảnh mèo Karen và viết: "Với tất cả tình yêu, Karen, mới 5 giờ sáng của ngày Giáng sinh, hãy thôi hỏi mấy câu dễ ợt đó đi, ra ngoài và đi kiếm một anh bạn trai và một chai rượu vang nào".

Một vài tài khoản người dùng khác tìm cách đố lại người đố: "Xin hỏi lại là bạn đang hỏi về người em gái nào trong số các cô em gái ạ?".

Một số tiếp tục viết những câu đùa dựa trên đề bài như Maja Marinović: "Bạn quên mất một phần quan trọng trong đề bài là 'chỉ có 0.0000001% số người trên thế giới giải được câu đố này và thuộc những người cực kỳ thông minh".

"Lại một người nữa quên tuổi em gái mình", "Phụ nữ không bao giờ già đi sau tuổi 35, nên cô ấy 35 tuổi mặc dù mọi người tưởng là 67" là một vài bình luận của dân mạng.

 

QUÂN KHANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều