• Zalo

Bài toán của học sinh 10 tuổi khiến cử nhân kinh tế và giáo viên 'bó tay'

Giáo dục Thứ Năm, 31/10/2019 16:56:00 +07:00

Một ông bố đăng bài tập về nhà của cậu trai 10 tuổi lên Facebook và phàn nàn rằng đây là bài toán "không thể trả lời được".

Bài toán yêu cầu tính chu vi của 2 hình vẽ dưới đây, với giả thiết là độ dài của một số cạnh.

bai-tap-ve-nha-1510220

 

Theo tờ Manchester Evening News, người bố này 43 tuổi, có trình độ Toán học và Kinh tế đạt loại A. Anh cho biết, bài toán trên là bài tập về nhà của con trai, đang theo học tại một trường ở thị trấn Glossop, hạt Derbyshire.

Theo đó, cả cậu bé, bố và bà ngoại đều không thể giải được bài toán này. Ngoài ra, một người bạn của ông bố là cử nhân kinh tế cũng không làm được.

"Bà ngoại của con trai tôi dành cả buổi để giúp thằng bé làm bài tập về nhà. Mọi thứ đều rất đơn giản cho đến bài toán này", anh viết.

"Sau đó, tôi cùng dành một giờ đồng hồ để cố gắng giải nó nhưng không được. Tôi thậm chí còn gửi cho một người bạn của mình có bằng loại 1 về kinh tế nhưng cậu ấy cũng bó tay", người bố cho biết thêm.

Ngoài ra, tôi cũng gửi cho một vài người bạn của mình làm giáo viên để hỏi nhưng chưa thấy ai trả lời. Tôi nghĩ rằng đây không phải là một bài tập dành cho một đứa trẻ 10 tuổi. Nó thật vô nghĩa", anh bức xúc.

Sau khi đăng tải, bài viết của ông bố nhận được nhiều sự quan tâm và lời giải của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng bài toán này vẫn có thể giải được và đáp án cho cả 2 hình vẽ là 44.

Con bạn? Cách làm của bạn thế nào?

Quỳnh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bài toán của học sinh 10 tuổi khiến cử nhân kinh tế và giáo viên 'bó tay'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin