Bài phát biểu của bà Melania Trump: Sự khác biệt của Đại hội đảng Cộng hòa

Thời sự quốc tếThứ Tư, 26/08/2020 15:32:00 +07:00
(VTC News) -

Bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Melania Trump như một tông màu khác biệt khép lại đêm thứ 2 của Đại hội đảng Cộng hòa với nhiều thông điệp đáng chú ý.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã khen ngợi chồng bà - Tổng thống Trump trên cương vị là một người lãnh đạo đất nước, đồng thời đưa ra lời kêu gọi hành động trang nghiêm trong đêm thứ hai của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa.

Bài phát biểu sâu lắng và điềm tĩnh của Đệ nhất phu nhân đối lập với không khí gay gắt trong 2 ngày đầu tiên của Đại hội với những thông điệp công kích đảng Dân chủ mạnh mẽ.

Bài phát biểu của bà Melania Trump: Sự khác biệt của Đại hội đảng Cộng hòa - 1

Đệ nhất phu nhân Melania Trump. (Ảnh: AP)

Tông màu khác biệt

Không giống với hầu hết những người phát biểu tại sự kiện quan trọng này của đảng Cộng hòa, bà Melania Trump thừa nhận mức độ nghiêm trọng của COVID-19 và thể hiện sự đồng cảm với những người chịu tác động của đại dịch này.

"Tôi muốn thừa nhận một sự thật rằng, kể từ tháng 3, cuộc sống của chúng ta đã thay đổi mạnh mẽ. Kẻ thù vô hình này, dịch COVID-19, đã càn quét khắp đất nước tươi đẹp của chúng ta. Tôi muốn chia sẻ sự cảm thông sâu sắc tới tất cả mọi người, những người đã mất đi người thân và gửi những lời cầu nguyện tới những người đang chiến đấu với bệnh dịch. Tôi hiểu nhiều người cảm thấy lo lắng và một vài người cảm thấy bất lực nhưng tôi muốn các bạn biết rằng, các bạn không đơn độc".

Bà Melania cũng khẳng định, chính quyền Tổng thống Trump sẽ "không ngừng chiến đấu cho đến khi có một phương pháp điều trị hiệu quả hoặc một loại vaccine sẵn có cho tất cả mọi người".

Đệ nhất phu nhân Mỹ không quên cảm ơn đến những nhân viên y tế trên tuyến đấu đã chiến đấu không mệt mỏi chống lại dịch bệnh.

"Tôi muốn thể hiện lòng biết ơn của mình tới tất cả các bác sĩ, các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch và các giáo viên đã nỗ lực trong thời điểm khó khăn này. Bất chấp rủi ro của bản thân và gia đình, các bạn đã đặt đất nước lên hàng đầu. Tôi và chồng mình đều cảm thấy biết ơn về điều đó".

Trong bài phát biểu tại Đại hội đảng Cộng hòa tối 25/8, Đệ nhất phu nhân Melania cũng gửi "một thông điệp đặc biệt đến các bà mẹ trên đất nước này" khi trao đổi về các thách thức mà những đứa trẻ phải đối mặt khi sử dụng mạng xã hội, đồng thời khen ngợi "các bậc phụ huynh ở mọi nơi đều là những chiến binh".

Đệ nhất phu nhân Melania cho biết, trong nhiệm kỳ thứ hai ở Nhà Trắng, bà muốn làm việc với các bang để thông qua luật bảo vệ trẻ em khỏi ma túy, lạm dụng và thiếu sự quan tâm.

 Phát biểu tại Vườn Hồng Nhà Trắng, phu nhân Tổng thống Trump đề cập đến tình trạng bất ổn do phân biệt sắc tộc trong những tháng qua ở Mỹ, đồng thời nói rằng những điều bà quan sát được trong chuyến đi năm 2018 tới châu Phi đã giúp bà hiểu hơn về việc buôn bán nô lệ.

"Thời khắc đó trong lịch sử của chúng ta, chúng ta không được lãng quên để đảm bảo rằng, điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Giống như tất cả các bạn, tôi đã chứng kiến tình trạng bất ổn do phân biệt chủng tộc ở đất nước chúng ta. Đó là một thực tế nghiệt ngã mà chúng ta không hề tự hào trong lịch sử của mình. Tôi khuyến khích mọi người tập trung vào tương lai trong khi vẫn không ngừng học hỏi từ quá khứ".

“Nước Mỹ cần sự lãnh đạo của ông Trump hơn bao giờ hết”

Đặc biệt, trong bài phát biểu quan trọng này, bà Melania không quên khen ngợi những đóng góp của chồng bà - Tổng thống Trump cũng như phong cách lãnh đạo của ông.

"Về chồng tôi, các bạn đang có một Tổng thống không ngừng đấu tranh cho các bạn và gia đình các bạn. Tôi đã chứng kiến ông ấy làm việc chăm chỉ ngày đêm như thế nào. Bất kể những cuộc công kích chưa từng có tiền lệ từ truyền thông và những người đối lập, ông ấy vẫn không từ bỏ. Thực tế là nếu bạn nói với ông ấy điều gì đó không thể thực hiện, ông ấy sẽ chỉ làm việc ngày càng chăm chỉ hơn".

Bài phát biểu của bà Melania Trump: Sự khác biệt của Đại hội đảng Cộng hòa - 2

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong đêm thứ hai của Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa. (Ảnh: CNN)

Đệ nhất phu nhân cũng đề cao tính cách và phong cách lãnh đạo của Tổng thống Trump, những lý do mà bà cho rằng nước Mỹ sẽ cần đến ông trong 4 năm nữa.

"Ông là điều tốt đẹp nhất cho đất nước chúng ta. Tất cả chúng ta đều biết Donald Trump không giữ bí mật gì trong cách ông ấy cảm nhận về mọi thứ. Sự thành thật hoàn toàn là những điều mà chúng ta, với tư cách là những công dân, xứng đáng nhận được từ Tổng thống của mình. Dù bạn thích hay không thích điều đó, nhưng bạn luôn biết ông ấy đang nghĩ gì.

Đó là bởi vì ông ấy là một người thành thật, người luôn yêu đất nước này và những người dân, cũng như muốn tiếp tục đưa đất nước này trở nên tốt đẹp hơn. Donald muốn gia đình các bạn an toàn, ông ấy muốn giúp gia đình các bạn thành công. Ông ấy không mong muốn điều gì hơn cho đất nước này ngoài sự thịnh vượng và ông ấy sẽ không lãng phí thời gian vào những chiêu trò chính trị".

Đệ nhất phu nhân cũng đề cập đến việc chính quyền Tổng thống Trump "có một số lượng chưa từng có tiền lệ những người phụ nữ trong vai trò lãnh đạo".

"Hơn bao giờ hết, tôi tin rằng chúng ta cần sự lãnh đạo của chồng tôi để đưa chúng ta quay trở lại nền kinh tế vĩ đại nhất và đất nước hùng mạnh nhất mà chúng ta từng biết", bà Melania khép lại bài phát biểu của mình tại Đại hội của đảng Cộng hòa.

Bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Melania Trump như một tông màu khác biệt so với bức tranh toàn cảnh trong Đại hội của đảng Cộng hòa. Đây cũng là bài phát biểu trước công chúng nổi bật nhất của bà Melania kể từ bài phát biểu trong Đại hội năm 2016.

Đệ nhất phu nhân Melania hiếm khi phát biểu trước công chúng và gần như hoàn toàn không xuất hiện trong những tuần gần đây. Phu nhân Tổng thống Trump cũng là một người kín tiếng, thích sự riêng tư và ít can thiệp vào công việc của Nhà Trắng so với các Đệ nhất phu nhân khác trong lịch sử hiện đại. Bà ít khi trả lời phỏng vấn và thường hiếm khi xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của chồng.

Kiều Anh(Nguồn: VOV.VN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn