• Zalo

Bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm với bà Nguyễn Thị Lan

Thời sựThứ Tư, 13/12/2017 17:04:00 +07:00

Bà Nguyễn Thị Lan, nguyên bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm vừa bị bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐND xã này sáng 13/12.

Sáng 13/12, tại phiên họp bất thường của HĐND xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), các đại biểu đã tán thành việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Lan.

Được biết, trong ngày hôm nay, huyện Mỹ Đức sẽ có báo cáo chính thức gửi Thành ủy, HĐND TP Hà Nội về việc này.

Trước đó, ngày 20/10, trong thông báo do huyện ủy Mỹ Đức công bố, kết luận việc kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020 vì để xảy ra "điểm nóng" tại đây từ 15/4 đến 22/4, bà Nguyễn Thị Lan đã bị thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng.

lan

Bà Nguyễn Thị Lan trong những ngày xảy ra điểm "nóng" Đồng Tâm. 

Theo kết luận của huyện ủy Mỹ Đức, ngày 31/10/2016, UBND TP Hà Nội đã có kết luận nội dung tố cáo của một số công dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm về việc UBND huyện đã vi phạm trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, di dời một số hộ dân đang sử dụng đất tại khu vực sân bay Miếu Môn.

Huyện Mỹ Đức đã tổ chức hàng chục hội nghị để triển khai kết luận này cũng như thành lập các tổ công tác tuyên truyền đến người dân về nội dung kết luận.

Tuy nhiên, trong quá trình tuyên truyền có một số cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ xã Đồng Tâm đã không đồng tình với kết luận và một số người là thành viên trong tổ tuyên truyền nhưng không đi tham gia tuyên truyền.

Cũng theo kết luận, mặc dù các văn bản của TP Hà Nội và huyện Mỹ Đức đã khẳng định đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng bà Lan đã không chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng.

Theo kết luận trên, tại hội nghị chi bộ thôn Hoành ngày 10/4, bà Lan đã phát biểu: "Bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm".

Khi xảy ra vụ việc bắt giữ các cán bộ, chiến sĩ công an ngày 15/4, bà Lan biết và gọi điện báo cáo lãnh đạo huyện nhưng lại không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết và bỏ vị trí công tác trong 3 ngày.

Video: Tuyên án đối với 14 cán bộ trong vụ sai phạm đất đai ở Đồng Tâm

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: