Bài hát yêu thích: Tăng quyền cho Hội đồng bình chọn

(VTC News) - Từ 50%, Hội đồng bình chọn của Bài hát yêu thích được tăng lên 60% quyền quyết định kết quả tổng hợp cuối cùng Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích.

Đây là quyết định của BTC chương trình sau 2 liveshow và có sự phân tích kết quả. Như vậy, nhắn tin qua tổng đài sẽ chỉ còn chiếm 25% và bình chọn qua lượt nghe sẽ chiếm 15% kết quả bình chọn cuối cùng.

Mỹ Linh tại sân khấu Bài hát yêu thích 

Giám đốc sản xuất chương trình Hồ Hoài Anh chia sẻ “Với Hội đồng bình chọn, đây thực chất là một cuộc điều tra về việc hiện nay, những bài hát nào đang được yêu thích nhất tại Việt Nam? Vì vậy, Hội đồng bình chọn không phải là một Ban giám khảo.

120 thành viên Hội đồng bình chọn chỉ đưa ra những lựa chọn chủ quan của cá nhân về việc thích bài hát nào. Ở đây là sự lựa chọn cảm quan chứ không phải là chấm điểm cao thấp cho một bài hát nào đó.

Chính vì thế, khác với Hội đồng tuyển chọn, việc lựa chọn ca khúc là có tiêu chí rõ ràng thì việc lựa chọn bài hát của Hội đồng bình chọn không có tiêu chí nào cả.

Họ hoàn toàn bỏ phiếu theo cảm nhận cá nhân của một khán giả bình thường (không phụ thuộc vào nhạc lý, chuyên môn, v.v..).

Chúng tôi kỳ vọng với cách tính khoa học như vậy, Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích sẽ là một BXH chính xác, khách quan, phản ánh đúng thị trường âm nhạc hiện nay.”

Như vậy, Hội đồng bình chọn cũng là khán giả yêu nhạc nhưng nhóm khán giả này có tính đại diện cao hơn cả bởi họ được lựa chọn có chủ ý, đảm bảo tiêu chí đa dạng về độ tuổi, ngành nghề, vùng miền. .. trong đó có cả những nhạc sĩ, nhà báo, quản lý công, giảng viên, kiến trúc sư, doanh nhân, v.v… ở khoảng 40 tỉnh thành trên cả nước.

Họ được lựa chọn ngẫu nhiên và được thay đổi hàng tháng nhằm đảm bảo tính khách quan, chính xác cho Bảng xếp hạng.

Và cặp đôi Mạnh Quân - Hà Hoài Thu 

Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích được tính toán với cả 3 hình thức nhằm mục đích tránh việc Bảng xếp hạng BHYT trở thành một cuộc đua của những fan club.

Hiện tượng này hiện nay vẫn khá phổ biến tại Việt Nam và tỉ lệ phiếu quyết định của 3 nhóm này cũng nhằm mục đích chống lại những yếu tố chi phối từ việc ca sĩ có nhiều hay ít fan.

Bên cạnh thay đổi đó, thay vì 100 triệu đồng như tuyên bố ban đầu, nhà tài trợ của chương  trình đã mạnh tay hơn khi quyết định trao 300 triệu đồng cho nhạc sĩ sáng tác ca khúc đạt giải Bài hát của năm

 Phân biệt giữa Hội đồng tuyển chọn và Hội đồng bình chọn:

Hội đồng tuyển chọn: bao gồm 15 nhạc sĩ, nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc uy tín, có nhiệm vụ giới thiệu bài hát cho chương trình, thẩm định bài hát (nếu có đề cử từ phía ca sĩ, nhạc sĩ gửi tới) và đóng góp 50% số phiếu quyết định bài hát nào được biểu diễn trong liveshow hàng tháng.

Hội đồng bình chọn: bao gồm 120 người, ở nhiều độ tuổi, vùng miền, ngành nghề do Ban Tổ chức lựa chọn khách quan để bỏ phiếu cho các bài hát biểu diễn trong liveshow hàng tháng nhằm tìm ra Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần và tháng.

Thành viên Hội đồng bình chọn, bình chọn các bài hát trên cơ sở sự yêu thích của cá nhân đối với từng bài hát tại từng thời điểm nhất định. Các thành viên Hội đồng bình chọn, bình chọn bài hát một cách trung thực theo cảm nhận của mình và không chịu tác động nào từ bên ngoài.


Trần Lê

Tin liên quan

» Bài hát yêu thích: Dấu ấn song Linh
» Danh Tùng nói gì khi bị 'ném đá' ở Bài hát yêu thích?
» "Bài hát yêu thích": MC Danh Tùng bị ném đá
» Bài hát yêu thích: Khán giả đang thiệt thòi?
» Nhạc dân gian đã góp mặt tại 'Bài hát yêu thích'
» Giới thiệu về Chương trình “Bài hát yêu thích”
» Đi tìm bài hát Việt được yêu thích nhất
» 1 tỷ đồng cho ca sĩ hát ca khúc được yêu thích nhất năm

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU