Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bài hát yêu thích: Nhạc bán cổ điển gây chú ý

(VTC News) - Thuộc dòng nhạc được đánh giá là kén người nghe là nhạc bán cổ điển, trước liveshow 11, không nhiều người đặt hi vọng vào việc “Lụa” có thể làm nên chuyện trong bảng xếp hạng vốn đã có quá nhiều hit như bài hát yêu thích.

Song, với phần trình diễn rất nữ tính nhưng vẫn giữ được phong thái mạnh mẽ, sang trọng cần có của nhạc cổ điển, Phạm Thu Hà và “Lụa” đã ghi dấu ấn đậm nét, trở thành một nét quyến rũ riêng trong đêm nhạc.

Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Nhận được những lời khen có cánh của các khách mời bình luận và sự ủng hộ nhiệt tình của truyền thông, ngay sau đó, “Lụa” cũng đạt được những thành tích đáng nể trên bảng xếp hạng Bài hát yêu thích.

Không chỉ liên tục có mặt trong Top đầu bảng xếp hạng tháng 11, “Lụa” cũng đứng thứ 2 bình chọn của hội đồng bình chọn tháng 11, đứng thứ 6 bảng xếp hạng tuần 43 và vươn lên vị trí thứ 4 bảng xếp hạng tuần này.

Có lẽ chính việc “ém quân” kỹ lưỡng cho đến khi ra mắt một cách cực kỳ chuyên nghiệp, cộng với dòng nhạc mà cô theo đuổi hiện đang rất thiếu trên thị trường chính là lý do khiến cho Phạm Thu Hà trở thành một yếu tố bất ngờ và nhanh chóng được dư luận chú ý.

Ở các vị trí khác của bảng xếp hạng tuần 44 có khá nhiều xáo trộn so với tuần trước. Không nằm ngoài dự đoán, á quân của tuần trước - “Chiếc khăn piêu” đã xác lập ngôi vị Quán quân của bảng xếp hạng bài hát yêu thích tuần 44 với 13,44% tổng bình chọn.

Trước đó, “Chiếc khăn piêu” đã đứng đầu bình chọn từ hội đồng bình chọn tháng 11 với số bình chọn kỷ lục (380 bình chọn).

Chiến thắng ở bảng xếp hạng tuần 44 cho thấy, khán giả của “Chiếc khăn piêu” không chỉ thu hẹp ở khu vực người nghe nhạc lớn tuổi (chiếm tỉ lệ lớn trong hội đồng bình chọn) mà còn rất được khán giả trẻ yêu thích khi số lượt nghe và lượng tin nhắn mỗi ngày bình chọn cho ca khúc này không hề nhỏ.

Bám sát nút ca khúc “Cơn mưa ngang qua” và vươn lên thành công ở những giờ cuối cùng của thời gian bình chọn là ca khúc “Nhan sắc” của Dương Quốc Hưng.

Bất ngờ bị vượt mặt, hiện tượng của bài hát yêu thích tháng 10 – “Cơn mưa ngang qua” đã ở vị trí số 3 trên bảng xếp hạng tuần này. Song với dư âm còn rất mạnh mẽ và sự ủng hộ của một lượng fan rộng lớn, “Cơn mưa ngang qua” luôn là đối thủ đáng gờm của các vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng.

Đứng vị trí số 5 là “Người hát tình ca” của Uyên Linh. Đây là ca khúc có sức hút bền bỉ nhất của Bảng xếp hạng khi là bài hát duy nhất liên tục có mặt trong Top 10 suốt 44 tuần qua. Hiện “Người hát tình ca” đang là ứng viên số 1 cho giải thưởng “Bài hát của năm”.

Sau khi đạt những thành tích đáng nể trên bảng xếp hạng tuần và tháng, “Tạm biệt nhé” của cặp đôi Lynk Lee – Phúc Bằng đã có dấu hiện hạ nhiệt khi tụt 2 bậc so với tuần trước, đồng thời cũng tạm thời mất vị trí số 4 trên bảng xếp hạng tháng 11 vào tay “Lụa”. Tuy nhận được sự yêu thích rất lớn từ đối tượng khán giả trẻ tuổi, học sinh, sinh viên, song “Tạm biệt nhé” cần phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục trụ hạng trong Top bảng xếp hạng tuần.
 
Tăng 3 bậc và đứng vị trí số 7 là “Bức thư tình thứ 5” của Đỗ Bảo và Tấn Minh.

Trong khi đó, “Giọng mưa đàn bà” của Nguyễn Đình Thanh Tâm lại tụt 1 bậc và hiện đang ở vị trí sô 8. “Giọng mưa đàn bà” với dòng nhạc khá kén tai người nghe chắc chắn gặp không ít khó khăn trong việc trụ hạng ở một bảng xếp hạng thuộc về sở thích của khán giả như Bài hát yêu thích.

Tân binh của bảng xếp hạng tuần 44 thuộc về “Những điều nhỏ nhoi” của Vy Oanh. Hiện Vy Oanh đang có 2 ca khúc là “Những điều nhỏ nhoi” và “Đồng xanh” đang lọt Top 20 bảng xếp hạng Online tháng 11.

Chiếm vị trí cuối cùng trong Top 10 bảng xếp hạng tuần này là “Cám ơn nhé tình yêu” của nhóm Artista. “Cám ơn nhé tình yêu” đã tụt 2 bậc so với tuần trước và đây cũng không phải là một khoảng cách an toàn khi chỉ cách ca khúc thứ 11 là “Nhật ký của mẹ” 0,03%.


Phương Dung
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN