• Zalo

Bãi gửi xe ‘chém’ khách giữa thủ đô: Ai 'chống lưng'?

Thời sựThứ Năm, 23/01/2014 04:47:00 +07:00

(VTC News) - Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy (Hà Nội) trở thành bãi gửi xe ngang nhiên "chặt chém" khách, ai sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này?


Lâu nay, sân trụ sở các cơ quan của Quận Cầu Giấy nằm ngay trước cổng chợ Xanh đã bị một số người "hô biến" thành bãi gửi xe với mức giá vượt quy định của UBND TP Hà Nội.

Theo quy định mới có hiệu lực từ 2/1 vừa qua, tại Hà Nội, mức thu phí với xe máy (bên ngoài các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại) ban ngày là 3.000 đồng/lượt (tăng 1.000 đồng so với mức cũ), ban đêm là 5.000 đồng/lượt (tăng 2.000 đồng).

 Ông Nguyễn Hoàng Giáp (Ảnh: M.Q)

Thế nhưng, từ nhiều năm nay, sân Trụ sở các cơ quan của quận Cầu Giấy không những bị “hô biến” thành bãi gửi xe trái phép mà ở nơi đây, người ta còn thỏa sức ngang nhiên “chặt chém” khách với giá vé khoảng 10.000 đồng/xe/lần gửi.

Những ngày cận Tết, do nhu cầu tới chợ Nhà Xanh mua sắm của các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên không ngừng tăng cao trong khi các bãi gửi xe “tự phát” ở quanh khu vực này luôn trong tình trạng quá tải nên giá vé trông xe ở sân trụ sở các cơ quan của Quận Cầu Giấy đã bị đẩy lên gấp đôi – thành 20.000 đồng.

Tình trạng này diễn ra từ lâu nhưng không thấy sự can thiệp của bất kỳ cơ quan chức năng nào.
 
Gần đây nhất, sau khi báo chí phản ánh thực trạng này, dư luận đã dậy sóng phẫn nộ khiến chiều 22/1, bãi gửi xe ở khu vực trên “bỗng nhiên” biến mất trong khi chỉ vài giờ trước đó, bãi gửi xe  này ở trong tình trạng quá tải. Nhiều người dân ở đây nhận định "chỉ dẹp tạm vài bữa cho yên rồi đâu lại vào đó thôi'.

Để truy đến cùng trách nhiệm của các bên có liên quan, phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Hoàng GiápChánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội.

Ông Giáp cho biết, Sở Giao thông vận tải Hà Nội chủ yếu quản lý các điểm trông giữ xe trên địa bàn liên quan tới trật tự vỉa hè, lòng đường còn các điểm kinh doanh trong phạm vi đất của các cơ quan, doanh nghiệp thì chủ các cơ quan, doanh nghiệp đó phải thực hiện theo quy định của Nhà nước.

Liên quan tới giá vé gửi xe có cơ quan quản lý về giá thực hiện, quản lý còn lực lượng thanh tra của Sở chỉ tập trung xử lý các vi phạm trong việc sử dụng vỉa hè, lòng đường.

“Để tồn tại các điểm vi phạm như thế thì trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phươngcác cơ quan chức năng khác”, ông Giáp nhấn mạnh.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả về sự việc này.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !