Bài giảng cuốn hút của nữ giáo viên 62 tuổi, sử dụng tốt công nghệ thông tin

Diễn đànThứ Sáu, 30/10/2020 22:00:11 +07:00
(VTC News) -

Nữ giáo viên 62 tuổi đứng lớp dạy học sinh nhằm phát động phong trào Hội giảng, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mới đây, cô Lê Thị Bích Dung (62 tuổi) – quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Pascal đích thân đứng lớp 1 tiết dạy Toán cho học sinh tại lớp 5M để khích lệ, động viện tinh thần các thầy cô giáo và truyền cảm hứng tới các học sinh trong mùa hội giảng này.

Đây là một tiết học đặc biệt dành cho các học sinh lớp 5M, bởi cô Lê Thị Bích Dung là một lãnh đạo trường, thường xuyên xuất hiện trong các chương trình, sự kiện của nhà trường nhưng chưa từng được cô giảng bài. Chính vì vậy, các học sinh lớp 5M rất tò mò, ngóng chờ và không khỏi lo lắng về bài giảng của cô trong tiết học ngày hôm đó.

Mở đầu tiết học, nữ giáo viên giao lưu, làm quen gần gũi với các học sinh, tạo không khí vui vẻ, cả lớp rộn vang tiếng cười khiến các học sinh xua tan lo lắng, hồi hộp.

Bài giảng cuốn hút của nữ giáo viên 62 tuổi, sử dụng tốt công nghệ thông tin - 1

Nữ giáo viên 62 tuổi đứng lớp giảng dạy để khích lệ, động viện tinh thần các thầy cô giáo và truyền cảm hứng tới các học sinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong tiết học này, nữ giáo viên 62 tuổi sử dụng thuần thục máy tính, máy chiếu giảng cho các học sinh bài toán ứng dụng thực tế vô cùng thú vị có tên "Lựa chọn tiền thưởng cho hoa điểm tốt".

Theo đó, các học sinh sẽ có 3 cách nhận tiền thưởng hoa điểm tốt từ mẹ và nhiệm vụ của các bé là tìm ra cách nhận thưởng nào được nhiều tiền nhất.

Các học sinh có những lựa chọn về cách nhận tiền thưởng khác nhau, cùng nhau tính toán, tranh luận khiến cho lớp học trở nên sôi nổi.

Trong lúc các học sinh đang thảo luận để tìm ra đáp án, điều đặc biệt và thú vị là cô Lê Thị Bích Dung giới thiệu cho các học sinh lớp 5 bài toán về bài cấp số cộng và cấp số nhân của các anh chị lớp 11. 

Trong lớp ai cũng bất ngờ, lạ lẫm khi lần đầu tiên được nghe tới những khái niệm toán học như công bội, công sai, cấp số cộng, cấp số nhân. Tuy nhiên, với chuyên môn sư phạm vững vàng, cô Dung dùng những ví dụ dễ hiểu để giải thích cho học sinh khiến cả lớp chăm chú lắng nghe và hiểu được kiến thức vượt cấp như này.

"Dù là những kiến thức khó nhưng với sự ham học hỏi các con học sinh tiếp thu rất nhanh, nắm được công thức tính toán và áp dụng thành công để giải bài toán mà tôi nêu ra.

Trên gương mặt của các con, cũng rạng ngời niềm vui khi chinh phục được kiến thức toán học mới, khi làm ra được đáp số", quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Pascal chia sẻ.

Bài giảng cuốn hút của nữ giáo viên 62 tuổi, sử dụng tốt công nghệ thông tin - 2

Học sinh hứng thú tìm lời giải cho bài toán mà cô Dung đưa ra.

Theo nữ giáo viên này, bản thân cô là người luôn giảng dạy bằng cả tâm huyết, dùng sự tinh tế để truyền thêm cảm hứng cho các học sinh yêu thích môn Toán.

Tiết dạy đặc biệt này cũng là sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng quản trị nhà trường và là động lực quan trọng giúp đội ngũ giáo viên trẻ tích cực, tự tin, sáng tạo và năng động hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !