Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bài diễn văn chia tay xúc động của Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama

Trong diễn văn chia tay đầy xúc động của mình Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã ca ngợi việc tôn trọng sự đa dạng và tự do tôn giáo.

Theo Reuters, diễn văn do Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đọc ngày 6/1 nhấn mạnh, nước Mỹ thuộc về mọi người dân có nguồn gốc và xuất phát điểm rất khác nhau.

“Sự đa dạng về đức tin, màu da và tín điều không phải là mối đe dọa đối với chúng ta mà chính là những yếu tố làm nên chúng ta”, bà Michelle Obama khẳng định.

Bai dien van chia tay xuc dong cua De nhat phu nhan My Michelle Obama hinh anh 1

 Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama

“Nếu bạn hoặc bố mẹ bạn là những người nhập cư, hãy nhớ rằng, các bạn là một phần trong truyền thống đáng tự hào của nước Mỹ, đó là tôn trọng sự hội nhập của các nền văn hóa, các tài năng và ý tưởng mới mẻ. Điều này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và giúp Mỹ trở thành quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới”, bà Michelle Obama nói.

“Nếu bạn là một người có đức tin, hãy nhớ rằng, sự đa dạng về tôn giáo cũng là một truyền thống vĩ đại của nước Mỹ. Dù bạn là người Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Do Thái giáo, Hindu giáo hay theo đạo Sikh, những tôn giáo đó đều dạy cho thế hệ trẻ của chúng ta về sự công bằng, tình yêu thương và tính trung thực”, bà Michelle Obama nói thêm.

Bà Michelle Obama khẳng định, trở thành Đệ nhất Phu nhân là vinh dự lớn lao nhất cuộc đời bà: “Thông điệp cuối cùng của tôi gửi đến các bạn trẻ với tư cách là Đệ nhất phu nhân rất đơn giản là: “Tôi muốn các bạn hiểu rằng, tôi luôn quan tâm đến các bạn và muốn các bạn luôn duy trì được hy vọng, không bao giờ tỏ ra sợ sệt và rằng, tôi sẽ ở bên các bạn và hỗ trợ các bạn trong suốt cuộc đời mình”.

Trước đó, bà Michelle Obama từng có rất nhiều bài phát biểu ấn tượng trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hồi năm 2016. Trong các bài phát biểu của mình, bà Michelle Obama từng bày tỏ không hài lòng về việc ông Trump hoài nghi xuất thân của chồng bà, Tổng thống Barack Obama cũng như cách ông Trump đối xử với phụ nữ.

Tuy nhiên, sau thất bại của bà Hillary Clinton trước ông Trump sau cuộc bầu cử Mỹ, bà Michelle Obama trở nên khá kín tiếng và tránh xuất hiện trước các sự kiện chính thức.

>>> Đọc thêm: Người Mỹ kêu gọi bà Michelle Obama tranh cử tổng thống năm 2020

Chủ đề:

Michelle Obama

,

Mỹ

Bình luận