Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt
  • Zalo

Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt

Võ Thuật Thứ Tư, 25/11/2020 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu như bóng đá, bóng rổ thường xuyên có những giải đấu lớn nhỏ thì làng võ Việt hiện vẫn thiếu một sân chơi cho giới “phủi”.

Sân chơi võ thú vị Bài Danh Chiến

Giới chơi võ vốn đã quen với việc tự thi đấu tự làm trọng tài, sự thiếu thốn từ trang thiết bị luyện, cơ sở vật chất thi đấu. Không có võ đài, có chăng chỉ là những chiếc dây thừng quấn tạm 4 góc cũng đã trở thành nơi để họ được giao lưu.

Bởi vậy, sự xuất hiện của Bài Danh Chiến đã ngay lập tức thổi một làn gió mới vào cho giới "võ phủi" Việt Nam. Khán giả, bình luận viên, trọng tài,... đã đưa Bài Danh Chiến trở thành võ đài "phủi" sáng giá nhất hiện nay.

Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt - 1

Bài Danh Chiến – Sân chới giao lưu võ thuật dành cho cộng đồng phủi nhưng không kém phần kịch tính.

Không chỉ vậy, Bài Danh Chiến dù mang tính chất là sân chơi giao lưu cho cộng đồng phủi, sự kiện vẫn nỗ lực đem đến nhiều võ sĩ giỏi để tranh tài ở các bộ môn.

Bài Danh Chiến và sứ mệnh gắn kết võ Việt

Bên cạnh những vấn đề từ góc nhìn bên ngoài là sự đánh giá của khán giả, bản thân giới võ lại gặp những vấn đề nội tại như sự phân hóa về bộ môn và cả quan điểm tập luyện. Hàng chục bộ môn với những hình thức tập luyện, thi đấu khác nhau đã khiến cho giới võ đã nhỏ nay lại càng bị phân tán nhiều hơn.

Hơn thế nữa, tư duy trung thành và đặt môn võ của mình lên hàng đầu khiến người tập khó tiếp nhận sự khác biệt về hệ thống kỹ thuật mới. Các sân chơi giao lưu cũng vì thế mà ngày một bị bó hẹp.

Tuy nhiên, những đặc điểm của “thế hệ Z” có thể là câu trả lời cho vấn đề này của giới võ. Thích khám phá, sẵn sàng thử sức bản thân và không ngại thay đổi, thế hệ Z dễ dàng tiếp nhận những môn võ mới như Kickboxing, Muay, Nhu Thuật Brazil (Brazilian Jujitsu - BJJ).

Sau 3 lần tổ chức, Bài Danh Chiến đều nhận định ra những đặc điểm trên và mang tới một giải pháp: một sàn võ phức hợp, luật thi đấu chung và dễ dàng tiếp nhận võ sĩ từ nhiều bộ môn khác nhau. Chính vì thế, số lượng các võ sĩ tham dự ở 3 sự kiện vừa qua đã tăng trưởng rõ rệt. Không chỉ vậy, lực lượng các võ sĩ trẻ nằm ở độ tuổi của thế hệ Z (thế hệ sinh năm 1990-2000) cũng có sự khác biệt, khi ngày càng nhiều những bạn trẻ quan tâm tới việc giao lưu võ thuật.

Trở thành sự kiện võ thuật tổng hợp lớn nhất Việt Nam

Qua thời gian, dần dà Bài Danh Chiến đã chuyển mình rõ rệt. Không giới hạn sự kiện ở cộng đồng võ phong trào, Bài Danh Chiến 4 đã mời gọi được cả những tên tuổi lớn trong làng võ Việt như Huỳnh Hoàng Phi, Nguyễn Châu Đạt, Vũ Trường Giang, Trần Ngọc Lượng, Đinh Văn Cân… cùng tham gia tranh tài.

Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt - 2

Nguyễn Châu Đạt và Vũ Trường Giang sẽ tranh tài tại Bài Danh Chiến 4

Liệu một sàn võ phức hợp có phải là câu trả lời để gắn kết cộng đồng võ lại với nhau, khi mà những sân chơi chính quy vẫn đặt nặng vấn đề bộ môn, thời gian và những con số sẽ thể hiện điều đó. Tuy nhiên, với những gì đã làm được, Bài Danh Chiến 3 và các sự kiện sau này chắc chắn vẫn trung thành với hình thức một sân chơi võ phức hợp bởi những hiệu quả mà nó đã mang lại với cộng đồng.

Diễn ra ngày 13/12 tại Saigon Sports Club, TP.HCM, sự kiện Bài Danh Chiến với các thể thức thi đấu chính là Boxing – Kickboxing – Muay Thái, MMA hi vọng nhận được sự đồng hành và ủng hộ của giới võ cho một sân chơi lâu dài trong tương lai.

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin