Bãi biển tổ chức Đại hội thể thao Châu Á tan hoang sau bão

(VTC News) - Nhiều lều bạt, dụng cụ phục vụ cho Đại hội thể thao bãi biển Châu Á (ABG5) tại Đà Nẵng vừa được dựng lên đã hư hỏng nặng do ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa đổ bộ vào các tỉnh miền Trung.

Theo báo cáo nhanh từ Chi cục phòng chống thiên tai khu vực miền Trung và Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) đến 4 giờ ngày 13/9, bão số 4 đổ bộ đã làm 1 người mất tích, nhiều tàu thuyền hư hỏng, trôi dạt trên biển.

Bai bien to chuc Dai hoi the thao Chau A tan hoang sau bao hinh anh 1

 

Ghi nhận của PV VTC News sau khi bão số 4 suy yếu vào sáng 13/9, trời Đà Nẵng đã hửng nắng. Tuy nhiên, trên một số tuyến đường sát bờ biển và một số đường khác quanh khu vực Trung tâm TP do ảnh hưởng của gió kết hợp mưa lớn từ đêm trước đó đã làm nhiều cây xanh bị bật gốc, ngã đổ.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền các phường, quận đã cắt cử lực lượng công nhân xuống đường tiến hành dọn dẹp, khắc phục sự cố sau khi bão tan.

Tại Công viên biển Đông, dọc biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) - địa điểm dự kiến tổ chức khai mạc và bế mạc của Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 5 -2016 (ABG5), nhiều công trình, lều bạt phục vụ đại hội đã bị hư hỏng, ngã đổ do mưa lớn, gió mạnh từ sáng 12 đến rạng sáng 13/9.

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng, dự kiến đến ngày 15/9 thì các hạng mục công trình phục vụ Đại hội sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão, buộc một số hạng mục phải dừng lại, tháo dỡ chờ bão tan.

Bai bien to chuc Dai hoi the thao Chau A tan hoang sau bao hinh anh 2

 

Ông Hùng cho hay, các hạng mục công trình phục vụ ABG5 có bị ảnh hưởng do bão gây ra nhưng không lớn. Ngay sau khi bão tan, đại diện sở đã cử đội chuyên môn đến khu vực sẽ tổ chức Đại hội ABG5 để ghi nhận, và vẫn đang thống kê thiệt hại.

"Trong hợp đồng giữa Sở với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng (đơn vị thi công công trình - PV) thì nếu các hạng mục công trình phục vụ ABG5 bị hư hại do thời tiết thì đơn vị thi công phải có trách nhiệm chủ động bảo quản, sửa chữa và khắc phục hậu quả để phục vụ đại hội đúng thời gian quy định" - ông Hùng cho biết.

Bai bien to chuc Dai hoi the thao Chau A tan hoang sau bao hinh anh 3

 

Cũng theo ông Hùng, từ nay cho đến ngày ABG5 khai mạc, 24/9, vẫn còn 11 ngày nữa nên chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến lễ khai mạc và công tác tổ chức các môn thi đấu của đại hội.

Video: Bão số 4 áp sát Đà Nẵng "oằn mình" trong mưa dông, gió giật

Đắc Đức
Bình luận