Bãi biển Mỹ chật kín người giữa mùa dịch COVID-19
  • Zalo

Bãi biển Mỹ chật kín người giữa mùa dịch COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 27/04/2020 17:50:16 +07:00
(VTC News) -

Trong khi dịch COVID-19 vẫn hoành hành, hàng nghìn người tụ tập chật kín các bãi biển ở Nam California, Mỹ để tận hưởng đợt nắng nóng đầu mùa.

Trong khi các bãi biển ở Los Angeles và San Diego vẫn đóng cửa, thì các bãi biển Ventura và Orange vẫn mở cửa. Hàng nghìn người tụ tập chật kín các bãi biển ở Nam California, Mỹ để tận hưởng đợt nắng nóng đầu mùa, bất chấp lệnh yêu cầu ở nhà được thống đốc ban bố trên toàn bang tháng trước.

"Đó là một ngày đẹp trời, Thật khó để mọi người ở nhà. Tôi nghĩ rằng mọi người muốn ra ngoài. Họ đã bị giam cầm ở nhà, tôi nghĩ họ sẽ khuấy động điên cuồng”, Frank Feerini, cư dân sống ở bãi biển Huntington, Orange, nói với CNN hôm 25/4.

Bãi biển Mỹ chật kín người giữa mùa dịch COVID-19 - 1

Bãi biển ở Nam California chật kín người giữa mùa dịch COVID-19. (Ảnh: CNN)

Các nhà chức trách ở cả Ventura và Orange cho rằng những người đi biển tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội sau nhiều tuần bị đình chỉ để làm chậm sự lây lan của dịch COVID-19.

"Mọi người đang rất hợp tác và tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội", Brian O'Rourke, nhân viên cứu hộ tại bãi biển Newport nói.

Vào hôm 26/4, nhiệt độ giảm một chút trong khu vực, nhưng điều đó không ngăn cản mọi người đến bãi biển để đắm mình dưới ánh mặt trời.

"Tôi chỉ thấy một số người bạn mà tôi đã không gặp trong sáu tuần và chúng tôi đã chào hỏi nhau nhưng vẫn duy trì sự xa cách xã hội. Điều đó thật khó khăn. Chúng tôi phải trở lại làm việc. Đây là lần đầu tiên tôi ra khỏi nhà sau một thời gian dài", Nick Rosenfeld, sống ở Malibu, nói với CNN.

Những cảnh ở bãi biển Ventura và Orange trái ngược hoàn toàn với những bãi biển Nam California lân cận trống rỗng. Bãi biển ở Los Angeles trông giống như thị trấn ma quái, không bóng người.

Giới chức cảnh sát Los Angeles đã gửi lời nhắc nhở tới cư dân trên Twitter để tránh tụ tập bên bờ biển. 

Để giúp những người cố gắng đánh bại cái nóng - và giúp mọi người tránh khỏi sự cám dỗ của việc đi đến các bãi biển – giới chức Los Angeles cũng đã mở các trung tâm làm mát khẩn cấp.

Bãi biển Mỹ chật kín người giữa mùa dịch COVID-19 - 2

Chính quyền địa phương yêu cầu người đi biển thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: CNN)

Các bãi biển San Diego cũng bị đóng cửa theo một trật tự tương tự, mặc dù các nhà chức trách đã thông báo hôm 24/4 rằng họ sẽ cho phép tiếp cận với nước bắt đầu từ 27/4 để bơi lội, lướt sóng, chèo thuyền.

Cảnh sát trưởng Los Angeles, Michel Moore đã hoan nghênh các cư dân trong cộng đồng của ông ở nhà. Ông đã đăng một bức ảnh lên Twitter hôm 25/4 cho thấy bãi biển trải dài vắng vẻ.

"Tôi khen ngợi cộng đồng của chúng tôi vì đã tránh xa những bãi biển ở Los Angeles. Từ Malibu, Santa Monica, Venice, đến Dockweiler - Tất cả rõ ràng", Cảnh sát trưởng Los Angeles Michel Moore cho hay.

Người phát ngôn của Thống đốc bang California Gavin Newsom nói rằng người dân California có trách nhiệm tuân thủ yêu cầu ở nhà của bang. Khi họ mạo hiểm ra ngoài, họ nên thực hiện giãn cách xã hội.

Kông Anh (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bãi biển Mỹ chật kín người giữa mùa dịch COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin